ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง 18 ชีวิต เผยจะกลับมาสำรวจถ้ำหลวงอีกครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง จังหวัดตรัง 18 ชีวิต เดินทางกลับบ้านแล้ว หลังภารกิจช่วยหมูป่าออกจากถ้ำสำเร็จ ระบุจะกลับมาสำรวจถ้ำอีกครั้งในฤดูแล้ง

เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบงทั้ง 18 คน ได้เดินทางออกจากถ้ำหลวง หลังภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต เสร็จสิ้น โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม สวมใส่เสื้อเหลือง มาที่ท่านอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เพื่อเดินทางกลับบ้านด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ที่ให้ตั๋วฟรีกับทั้ง 18 คน เดินทางไปท่าอากาศยานหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

หนึ่งในทีมเก็บรังนก บอกว่า พวกเราดีใจมากที่น้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ถือว่าภารกิจของเราประสบความสำเร็จ และภูมิใจที่เป็นหนึ่งในการร่วมค้นหา ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมแรงร่วมใจในการทำงานครั้งนี้

เขายังบอกด้วยว่า จะกลับมาสำรวจปล่องและโพรงของถ้ำหลวงอีกครั้ง เพื่อทำบันไดเชือกลงปล่องถ้ำ หากมีนักท่องเที่ยวติดอยู่ด้านในอีก จะได้ง่ายต่อการเข้าไปช่วยเหลือ

ขณะที่ การต้อนรับที่จังหวัดตรัง ก็เป็นไปอย่างอบอุ่น มีการมอบดอกกุหลาบให้ฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบง ซึ่งภรรยาครอบครัวของทั้ง 18 คน ต่างเข้าสวมกอดกันอย่างดีใจที่สามีได้ร่วมภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ และกลับบ้านมาอย่างปลอดภัยทุกตน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น และเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกคน

TAG : ทีมเก็บรังนกทีมเก็บรังนกเกาะลิบงฮีโร่เกาะลิบงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง