เปิดใจ! ทีมสูบน้ำพญานาค ระดมกำลังระบายน้ำถ้ำหลวง ช่วยหมูป่า 13 ชีวิต ด้วยหัวใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ปฏิบัติการอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ภารกิจพาทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับบ้านประสบความสำเร็จ คือ การระบายน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งทีมสูบน้ำพญานาคถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในภารกิจนี้

นายธวัชชัย ฟุ้งขจร ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง นครปฐม-บ้านแพ้ว สมุทรสาคร เปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจ เขาบอกว่า ได้ระดมทุนจากสมาชิกในกลุ่ม พาทีมงาน 20 คน ขนเครื่องสูบน้ำพญานาค 4 เครื่อง น้ำมัน 6 ถัง เดินทางมาจากนครปฐม เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน มุ่งหน้าถ้ำหลวง ด้วยจุดมุ่งหมายอยากให้ทั้ง 13 ชีวิต ปลอดภัย
 
ตลอดระยะเวลา 12 วัน นับตั้งแต่เดินทางมาถึงถ้ำหลวง ทีมงานต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยสลับสับเปลี่ยนกันพัก แม้บางวันจะเหน็ดเหนื่อย แต่เมื่อคิดถึงชีวิตของทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ ทำให้ไม่สามารถหยุดพักได้ และเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น พวกเขาก็ขนเครื่องสูบน้ำพญานาคกลับบ้านเกิด ท่ามกลางความอิ่มเอมใจ

ความร่วมมือของทีมจิตอาสาทั่วประเทศแสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทย ที่ช่วยเหลือกันในยามประสบปัญหา จนนำไปสู่ความสำเร็จ คือ การพาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ขณะที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิประหว่างที่ขบวนรถของทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง แล่นผ่านในเส้นทาง โดยมีประชาชนมารอรับสองข้างทาง พร้อมปรบมือและถ่ายรูป โดยทางทีมงานก็ได้บีบแตร ทักทาย และรับในไมตรีที่ผู้คนมอบให้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Jesadaporn Kongyaem

TAG : ทีมสูบน้ำพญานาคทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง นครปฐม บ้านแพ้วถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำทีมสูบน้ำ ถ้ำหลวงท่อสูบน้ำซิ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง