ต่างชาติชื่นชมน้ำใจจิตอาสาไทย รวมพลังช่วยเหลือทีมหมูป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สิ่งที่เราได้เห็น คนไทยได้เห็น และคนทั่วโลกได้เห็น สิ่งที่เกิดขึ้นที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็คือความสามัคคีกันของทุกคน ที่มีส่วนช่วยในภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี ไม่เฉพาะเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน อาสาสมัครชาวต่างชาติ ที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้เท่านั้น แม้แต่จิตอาสาที่มาช่วยทำอาหารให้กับทุกชีวิตที่ถ้ำหลวงได้กิน ต่างก็ได้รับเสียงชื่นชมจากคนทั่วโลก 

กลุ่มเชฟจิตอาสาจากทั่วประเทศ ทำเมนูหมูทอดน้ำปลาที่ปรุงขึ้นเป็นเมนูพิเศษ ในวันส่งท้ายภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี พวกเขารวมตัวกันปรุงอาหาร เป็นหน่วยสนับสนุนเสบียงตั้งแต่ทีมค้นหาเริ่มภารกิจ

เมนูต่อมา คือ โป๊ะแตกแห้ง เป็นเมนูพิเศษ ในคืนที่ทีมนักดำน้ำพบเด็ก ๆ ทั้ง 13 ชีวิต

ส่วนเมนูไก่น้ำแดง และหมูทอดกระเทียม มีส่วนผสมของสมุนไพรเผ็ดร้อน ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ปรุงขึ้นพิเศษให้ทีมนักดำน้ำชาวต่างชาติ ที่ต้องดำน้ำในถ้ำหลวงเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ ยังมีส้มตำรสจัด และหมูทอด จากกลุ่มจิตอาสาจังหวัดสกลนคร มาพร้อมข้าวเหนียว และน้ำปลาร้าต้มสูตรพิเศษ

ความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจนี้ ทำให้ชาวต่างชาติชื่นชมคนไทย ผู้สื่อข่าวจากต่างประเทศก็รู้สึกชื่นชมในส่วนนี้เช่นกัน

ยังมีจิตอาสาอีกจำนวนมากที่เข้ามาสนับสนุนภารกิจทางอ้อม ทั้งรับซักผ้าและรีดชุดให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทุกนาย ขี่รถจักรยานยนต์รับส่งเจ้าหน้าที่ และคนที่ต้องการเข้าออกถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แม้ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ทุกคนมาด้วยใจและเพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงอย่างราบรื่น

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายช่วยทีมหมูป่าเจอทีมหมูป่าจิตอาสาถ้ำหลวงจิตอาสาทีมหมูป่าเชฟจิตอาสา ถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง