ฝรั่งทึ่ง! ทีมนักปีนเขาถ้ำหลวง ให้สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษคล่องปรื๋อ แถมร้องเพลงจบอย่างเท่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สำหรับคลิปต่อไป ชาวเน็ตบอกว่าให้ใจไปเลย หนึ่งในทีมนักปีนเขาให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ ตอบได้น่าประทับใจ พูดภาษาอังกฤษคล่อง แถมยังร้องเพลงแถมด้วย

สื่อต่างประเทศ ได้ไปสัมภาษณ์พี่ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ของไทย เป็นกลุ่มที่เข้าไปปีนเขาค้นหาปล่องหรือโพรงเข้าถ้ำ อย่างคลิปนี้ที่เห็นคือ ช่อง 9 News ประเทศออสเตรเลีย ถามว่ารู้สึกอย่างไรที่เราได้น้อง ๆ ได้ออกจากถ้ำแล้ว

พี่เขาบอกว่า "งานนี้เป็นภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ แต่ตอนนี้เป็นไปได้แล้ว" เรียกว่าตอบได้ดี พูดภาษาอังกฤษคล่อง ได้ใจคนไทยและต่างชาติไปเต็ม ๆ แถมยังร้องเพลงปิดท้ายให้ด้วยว่า "ลองจินตนาการ ถ้าไม่มีการแบ่งแยกประเทศ โลกของเราจะเป็นหนึ่งเดียว" พร้อมถามกลับด้วยว่า คุณรู้จักเพลงนี้ไหม หลายคนบอกว่าพูดจบได้เท่มาก

มีการเผยข้อมูลออกมาว่า พี่คนนี้ชื่อว่า "พี่สุธี" เป็นครูสอนปีนเขาที่กระบี่ พี่เขาบอกว่า ตอนที่สื่อต่างชาติมาถามกำลังตื่นเต้น อะดรีนาลีนกำลังพลุ่งพล่าน เลยตอบไปอย่างที่ได้เห็นได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ฮาวไอแด้ด - HOWiDADTH

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายช่วยทีมหมูป่านักปีนเขาช่วยทีมหมูป่าพูดอังกฤษคล่องเจ้าหน้าที่พูดอังกฤษทีมปีนเขาถ้ำหลวงนักปีนเขานักปีนเขาถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง