วิจารณ์ยับ! คลิปชายตบศีรษะคนแก่ หัวเราะชอบใจ ไม่เคารพผู้สูงอายุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปวิดีโอ ที่ชายคนหนึ่ง เดินอยู่ในร้านสะดวกซื้อ แล้วตรงเข้ามาตบศีรษะคนชรา ตลอดเวลาที่มีการถ่ายคลิป หญิงสาวผู้ถ่ายคลิปก็หัวเราะชอบใจ ไปด้วยชาวโซเชียล ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็น วิจารณ์พฤติกรรม แกล้งคนชรา ที่ดูเหมือนมีอาการป่วย และสติสัมปชัญญะ ไม่สมบูรณ์อยู่แล้วด้วย

หลายคอมเมนต์ บอกว่า ไม่ควรรังแก หรือ กลั่นแกล้งผู้สูงอายุ แล้วมาบอกว่า เล่นกัน เพราะจริง ๆ เป็นการซ้ำเติมอาการป่วยและความพิการ อีกทั้งหญิงสาว ที่ถ่ายแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แล้วหัวเราะ แสดงถึงความไม่มีสำนึกของการเคารพความเป็นมนุษย์  นอกจากนี้ ก็มีหลายคนที่เป็นห่วงความปลอดภัยของคุณลุงคนนี้ อยากให้มีหน่วยงานช่วยเหลือชีวิตความเป็นอยู่

ด้านนางสาวธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม .สั่งการให้เจ้าหน้าที่นักสังคมสงเคราะห์ เร่งติดตามไปดูแลสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคุณลุง ที่ถูกตบศีรษะและให้การช่วยเหลือ ซึ่งจากการดูคลิปเหตุการณ์ แม้ว่า จะขอโทษแล้ว และบอกว่าเป็นเพื่อนกัน

แต่พฤติกรรมที่แสดงออกมา ชี้ให้เห็นว่า ไม่เคารพผู้สูงอายุ ขัดต่อวัฒนธรรมไทย ที่เด็กพึงเคารพนับถือผู้ใหญ่ และปฏิบัติต่อผู้ใหญ่ด้วยกิริยามารยาทนอบน้อมไม่ควรทำร้าย หยอกล้อ หรือแสดงกิริยาไม่เหมาะสม เป็นเรื่องที่ต้องให้ความรู้คนในสังคมว่าการกลั่นแกล้ง ทำร้ายร่างกายผู้อื่น มีความผิดตามกฎหมายด้วย และกรมกิจการผู้สูงอายุ จะลงพื้นที่ไปติดตาม และตักเตือนการกระทำที่ไม่เหมาะสมนี้ด้วย

fb:เสี่ยโป้ อานนท์

  fb:Red Skull V.SE

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง