คืบหน้าเยียวยาเกษตรกร พื้นที่รับน้ำช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีเช่นกัน พวกเขาเป็นชาวบ้านที่ยินดีจะใช้พื้นที่การเกษตรรับน้ำที่ระบายออกมาจากถ้ำ จากนี้จะมีการช่วยเหลือเยียวยาพวกเขาอย่างไรกันต่อไป ตอนนี้ผู้สื่อข่าวของเรา คุณธัญญารัตน์ ถาม่อย อยู่ในพื้นที่

ทีมข่าวยังเกาะติดอยู่ที่บ้านสันปูเลย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่รับน้ำที่ระบายจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากภารกิจช่วยเหลือเด็ก ๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่ม พื้นที่ในบ้านสันปูเลยเสียหายราว 400 ไร่ อย่างที่เห็นด้านหลัง พื้นที่นาบางส่วน ชาวนาสามารถสูบน้ำออกได้แล้ว หลังเจ้าหน้าที่หยุดการระบายน้ำ หลังจากนี้ต้องเร่งซ่อมแซม โดยวันนี้ บ้านสันปูเลย เป็นจุดแรกที่กรมส่งเสริมการเกษตรเริ่มลงพื้นที่เยียวยา

ขณะนี้ เราอยู่กับ แม่หลวงลัดดา ผู้ใหญ่บ้านสันปูเลย ซึ่งนอกจากวันนี้จะเริ่มประสานการช่วยเหลือในพื้นที่ แม่หลวงลัดดา เป็นหนึ่งในชาวนาที่มีพื้นที่นาเสียหายด้วย

หลังจากนี้ เกษตรจังหวัดเชียงราย คาดว่าจะเร่งเยียวยาชาวบ้านที่มีที่นาเสียหายจากการระบายน้ำให้เสร็จสิ้นภายในเดือนนี้

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วช่วยเด็กออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำเยียวยาเกษตรกร พื้นที่รับน้ำพื้นที่รับน้ำช่วยทีมหมูป่าบ้านสันปูเลยน้ำท่วมนาเงินเยียวยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง