ผบ.หน่วยซีล เปล่งเสียง ฮูย่า ก่อนกลับ ฝากให้ทีมหมูป่าเป็นเด็กดี เป็นกำลังของประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ฝากถึงทีมหมูป่าให้ใช้ชีวิตให้คุ้ม เป็นเด็กดี และเป็นกำลังสำคัญของประเทศ พร้อมร่วมกันเปล่งเสียง Hooyah ส่งท้ายดังกึกก้อง

เสียง Hooyah ที่หนักแน่น เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ที่พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ พร้อมครูฝึกหน่วยซีล ได้เปล่งออกมา เป็นสัญลักษณ์ว่าภารกิจการช่วยชีวิตทีมหมูป่าสำเร็จเสร็จสิ้นลงแล้ว

พลเรือตรีอาภากร เปิดเผยว่า วันนี้จะนำกำลังหน่วยซีลชุดสุดท้ายกว่า 30 นาย เดินทางกลับฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยช่วงปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าได้รับกำลังใจจากผู้ใหญ่อย่างเต็มเปี่ยม และยืนยันว่าไม่มีหน่วยซีลคนไหนบ่น แม้ว่าการทำงานจะยากลำบาก เพราะทุกคนผ่านการฝึกมาอย่างหนักมาก แต่ทุกอย่างไม่ได้หนักเกินกว่าที่จะทำได้ หน่วยซีลเป็นหน่วยที่ดีที่สุด ต่อไปซีลจะเตรียมคนเตรียมกำลังของตัวเอง รวมถึงยุทธวิธีต่าง ๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ผู้บัญชาการหน่วยซีล ยังฝากถึงน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ด้วยว่า ขอให้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า และเป็นคนดีของสังคม

จากนั้น ผู้บัญชาการหน่วยซีล ได้นำกำลังชุดสุดท้ายกว่า 30 นาย ขนสัมภาระของชุดจู่โจมทำลายใต้น้ำ ไปขึ้นเครื่องที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อเดินทางกลับฐานทัพเรือสัตหีบ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการค้นหาและช่วยนำนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้สำเร็จ

หน่วยซีลนับเป็นกำลังสำคัญในภารกิจนี้ และได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก เพราะแม้จะสูญเสีย จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" หน่วยซีลนอกราชการ แต่เพื่อน ๆ หน่วยซีลที่เหลือก็ไม่ได้เสียขวัญ กลับมุ่งมั่นสานต่อภารกิจจนสำเร็จ สมกับคำพูดของผู้บัญชาการหน่วยซีลที่บอกว่า การสูญเสียจะต้องไม่สูญเปล่า

TAG : หน่วยซีลหน่วยซีลกลับที่ตั้งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือสัตหีบหน่วยซีลกลับบ้านหน่วยซีลกลับฐาน

คลิปที่เกี่ยวข้อง