ส่งทีมท่อสูบน้ำซิ่งกลับภูมิลำเนา หลังจบภารกิจสูบน้ำถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อีกหนึ่งจิตอาสาที่มีบทบาทสำคัญ ในปฏิบัติการช่วยเหลือพาทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับบ้าน ก็คือ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง ซึ่งวันนี้ (12 ก.ค.) พวกเขาได้เดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว หลังจบภารกิจพร่องน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

พลตรีบัญชา ดุริยพันธ์ ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 37 นำเจ้าหน้าที่ร่วมส่งทีมท่อสูบน้ำซิ่งกลับภูมิลำเนา ที่บริเวณลานผู้กล้า ค่ายเม็งรายมหาราช มณฑลทหารบกที่ 37 หลังพวกเขาเดินทางมาช่วยในภารกิจสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย พลตรีบัญชาได้มอบเงินสินน้ำใจจำนวนหนึ่ง ให้ทีมท่อสูบน้ำซิ่งใช้รับประทานอาหารระหว่างเดินทางกลับ พร้อมจัดรถนำขบวน และประสานเจ้าหน้าที่ตามรายทาง เพื่ออำนวยความสะดวก

พลตรีบัญชา กล่าวว่า ทีมท่อสูบน้ำซิ่งเป็นส่วนสำคัญในการพร่องน้ำออกจากถ้ำและพื้นที่ข้างเคียง โดยเฉพาะถ้ำทรายทอง ซึ่งเป็นแหล่งน้ำใต้ดินขนาดใหญ่ ซึ่งพวกเขาช่วยกันสูบน้ำทั้งวันทั้งคืนแบบไม่มีหยุด

นายพนม ชื่นภิรมย์ ประธานทีมท่อสูบน้ำซิ่ง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมช่วยเหลือ โดยเฉพาะการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง จนสามารถพาน้อง ๆ ออกมาได้สำเร็จ พร้อมขอให้น้อง ๆ สุขภาพแข็งแรง และกลับมาอยู่กับครอบครัว ซึ่งหลังจากนี้หากมีเหตุการณ์ที่ต้องใช้ท่อสูบน้ำขนาดใหญ่ เช่น น้ำท่วม พวกเขาก็ยินดีเข้าไปช่วยเหลือ

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำทีมท่อสูบน้ำซิ่งส่งทีมท่อสูบน้ำซิ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง