อ.เฉลิมชัย มอบภาพวาดให้ชาวต่างชาติ ช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ วาดภาพลิง 1 ใน 12 ปีนักษัตร สัญลักษณ์ของการปีนป่าย ดำ มุด และความรวดเร็ว ให้กับชาวต่างชาติที่เข้ามาช่วยเหลือในภารกิจนำทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการทหารบก ติดต่อให้นายทหารที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอซื้อภาพวาดจาก อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวจังหวัดเชียงราย เพื่อมอบให้กับชาวต่างชาติ ที่เข้ามาช่วยเหลือภารกิจนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อทราบเรื่อง อาจารย์เฉลิมชัยจึงบอกว่าควรเอาภาพจริงเท่านั้น และที่สำคัญไม่ต้องซื้อ แต่เขาจะมอบให้เอง

ภาพที่วาดเป็นรูปลิง 1 ใน 12 ปีนักษัตร สัญลักษณ์ของความรวดเร็ว ปีนป่าย และการดำ มุด เป็นภาพวาดบนผ้าใบ ใช้เทคนิคซิลค์สกรีน มีรันหมายเลขตั้งแต่ 33-65 จากภาพที่ทำขึ้นทั้งหมด 99 ภาพ โดยจะมอบให้ 33 ใบ ด้านล่างมีลายเซ็นอาจารย์เฉลิมชัย เป็นภาษาอังกฤษ

ภาพวาดชุดใหม่นี้ อาจารย์เฉลิมชัย บอกว่า ไม่เคยขายและไม่เคยให้ใครมาก่อน จะเป็นชุดแรกที่มอบไปถึงชาวต่างชาติที่มาช่วยเหลือทีมหมูป่าในครั้งนี้

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วอาจารย์เฉลิมชัยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ภาพวาดที่ระลึกมอบภาพวาดให้ฝรั่งช่วยหมูป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง