นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส ขอบคุณทีมช่วยเหลือหมูป่า-ยกย่องนักดำน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย และเพื่อน ที่มาร่วมในภารกิจพาทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ออกแถลงการณ์ขอบคุณทุกคนที่ร่วมในภารกิจ พร้อมยกย่องทีมนักดำน้ำ

หมอแฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ และนักดำน้ำในถ้ำมากประสบการณ์ ผู้มีบทบาทสำคัญในภารกิจท้าทาย พาทีมหมูป่า 13 คนออกจากถ้ำหลวง กล่าวขอบคุณทุกการสนับสนุน จนนำไปสู่การพาเด็กคนสุดท้ายออกมาอย่างปลอดภัย

โดยเขาได้ออกแถลงการณ์ครั้งแรกร่วมกับ นายแพทย์เครก ชาลเลน เพื่อนนักดำน้ำและสัตวแพทย์ ที่มาร่วมภารกิจเดียวกัน ซึ่งหมอแฮร์ริส กล่าวว่า พวกเรายินดีที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ช่วยเหลือปฏิบัติการนานาชาติ นำโดยรัฐบาลไทย ผลสำเร็จที่ออกมาเกือบจะเกินจากที่จินตนาการไว้

ในแถลงการณ์ทั้งสองยังได้ส่งคำขอบคุณ และการยกย่องไปยังนักดำน้ำชาวอังกฤษ แกนนำของภารกิจนี้ รวมถึงนักดำน้ำสนับสนุนจากสหภาพยุโรป สหรัฐฯ จีน และออสเตรเลีย ซึ่งช่วยกันส่งต่อเด็ก ๆ ออกจากถ้ำเป็นทอด ๆ อย่างปลอดภัย ตลอดจนผู้มีส่วนร่วมอีกมากมาย ทั้งจากกองทัพ และภาคประชาชน

เขาบอกด้วยว่า ขอบคุณนักเตะและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่เชื่อมั่นในตัวพวกเรา ขออวยพรให้ฟื้นตัวในเร็ววัน

ขอบคุณภาพจาก : ทวิตเตอร์ @danielsutton10

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริสวิสัญญีแพทย์นายแพทย์เครก ชาลเลนออสเตรเลีย

คลิปที่เกี่ยวข้อง