คืบหน้าไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งออกที่โคราช เสียหายกว่า 50 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งออกที่จังหวัดนครราชสีมา เราไปติดตามความคืบหน้าล่าสุดจาก คุณภาณุพงศ์ สุรภาพ เกาะติดสถานการณ์อยู่ในที่เกิดเหตุ

ที่โรงงานแปรรูปไก่ส่งออกในเขตนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงสายวันนี้ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำให้พนักงานกว่า 500 คน ต้องรีบหนีออกมา แม้ล่าสุดเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังเกรงว่าอาคารจะทรุดตัวลงมา

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ของเทศบาลนครนครราชสีมาและพื้นที่ใกล้เคียง ถูกส่งมาที่โรงงานแวนการ์ด ฟู้ดส์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ไปยังโกดังใกล้เคียง โดยเพลิงที่ลุกไหม้ส่งผลให้มีกลุ่มควันสีดำลอยไปไกล เห็นได้ในรัศมีหลายกิโลเมตร

จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานแปรรูปไก่ส่งออกต่างประเทศ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณเครื่องย่างไก่ไฟฟ้าภายในห้องย่างไก่ ขณะเกิดเหตุมีพนักงานกำลังทำงานอยู่ในโรงงานกว่า 500 คน โดยพนักงานเห็นเปลวไฟออกมาจากเครื่องย่างไก่ และลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพากันวิ่งหนีตายเอาตัวรอดออกมา ทำให้เกิดการเหยียบกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บไปหลายราย และบางส่วนก็สำลักควัน

ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เบื้องต้นต้องตัดระบบไฟฟ้า และระบบแก๊สภายในโรงงานทั้งหมด และยังกังวลว่าตัวโรงงานจะพังถล่มลงมา เพราะถูกความร้อนเป็นระยะเวลานาน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าโครงสร้างของหลังคาบางส่วนได้เกิดการทรุดตัวแล้ว เจ้าหน้าใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ สำหรับสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร หรือเครื่องจักรภายในโรงงานขัดข้อง

หลังจากนี้ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบภายในโรงงานแห่งนี้อย่างละเอียด เพื่อสรุปหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

TAG : ไฟไหม้โรงงานไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ไฟไหม้โคราชเขตนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี

คลิปที่เกี่ยวข้อง