ระทึก! ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งออก คนงานหนีตายอลหม่าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อมีไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งออกต่างประเทศ ในจังหวัดนครราชสีมา คนงานพากันวิ่งหนีตายอลหม่าน ประเมินความเสียหายเบื้องต้นอยู่ที่ 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

คนงานจำนวนมากพากันวิ่งหนีออกมาจากโรงงานแปรรูปไก่ส่งออก ภายในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา หลังโรงงานเกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง โดยคนงานได้วิ่งหนีและปีนรั้วออกมาจากชุลมุน เพื่อเอาชีวิตรอด

คนงานบางคนถึงกับเป็นลม เพื่อน ๆ ต้องช่วยปฐมพยาบาล ขณะที่การจราจรโดยรอบค่อนข้างติดขัด เนื่องจากหลายคนชะลอดูเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คันเข้ามาฉีดน้ำดับไฟ แต่เนื่องจากไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้หลังคาและผนังอาคารยุบถล่มลงมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เจ้าหน้าที่รีบตัดกระแสไฟฟ้า และระบบก๊าซภายในโรงงานทั้งหมด ก่อนเคลื่อนย้ายคนงานออกมา ใช้เวลาดับไฟอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงมาจากบริเวณเตาย่างไก่ ซึ่งอยู่ภายในอาคารย่างไก่ส่งออกต่างประเทศ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา คาดว่า สาเหตุเกิดจากระบบเครื่องจักรภายในโรงงานมีปัญหา หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  ซึ่งขณะเกิดเหตุมีพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 500 คน มีคนเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา จึงพากันวิ่งหนี ส่วนความเสียหายคาดว่าอยู่ที่ 50 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก : กชพร คนซื่อ

TAG : ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งออกไฟไหม้โรงงานไฟไหม้เพลิงไหม้อุตสาหกรรมสุรนารี

คลิปที่เกี่ยวข้อง