เผยผลเลือดหมูป่า 4 คนแรกไม่พบเชื้ออุบัติใหม่ 3 คนรอบหลังหูอื้อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เตรียมให้ทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับบ้าน หลังให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน และไม่มีการติดเชื้อ ขณะที่ผลเลือดของ 4 คนแรกที่ออกจากถ้ำ ไม่พบเชื้ออุบัติใหม่ ส่วน 3 คนที่ออกมารอบหลังสุด มีอาการหูอื้อ

ผลการตรวจร่างกายของทั้ง 13 คน เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.61) พบว่าทุกคนสามารถทำกิจวัตรต่าง ๆ ได้เอง ไม่ต้องให้สารละลายน้ำเกลือทางเส้นเลือด และญาติเข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่ข้างเตียงได้แล้ว ส่วนผลการตรวจเลือดทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบโรคติดต่ออันตรายเชื้ออุบัติใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจเชื้อไวรัสบางชนิด
                   
สำหรับทีมหมูป่าที่ออกมาจากถ้ำหลวงรอบหลังสุด 5 คน พบว่ามี 3 คนที่มีอาการปวดหูและหูอื้อ ตรวจร่างกายเพิ่มเติม พบมีภาวะติดเชื้อที่หูชั้นกลาง แพทย์ได้ให้ยารักษาอาการแล้ว โดยทั้ง 13 คน จะต้องให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน จึงจะพิจารณาให้กลับบ้านได้
         
ทางโรงพยาบาลยังได้ฝากถึงสื่อมวลชน ให้ระมัดระวังเรื่องการสัมภาษณ์เด็ก ๆ เพื่อไม่ให้กระทบสภาพจิตใจในระยะยาว พร้อมจัดทีมจิตแพทย์คอยดูแลสภาพจิตใจผู้ช่วยโคชเอก ซึ่งหลายคนกังวลว่าอาจจะเกิดความรู้สึกผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหมูป่าออกจากถ้ำผู้ช่วยโคชเอกโคชเอก

คลิปที่เกี่ยวข้อง