พ่อน้องดอม เผยลูกเล่าวินาทีติดถ้ำหลวง ต้องตะกุยทรายเปิดทางหนีน้ำเอาตัวรอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อของน้องดอม 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี เผยลูกชาย ล่าให้แม่ฟังถึงวินาทีติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งใจเข้าไปแค่ชั่วโมงเดียวก็จะกลับออกมา แต่มีน้ำป่าเลยต้องหนีเอาตัวรอด ยืนยันไม่มีขนมตุนไว้อย่างที่เป็นข่าว อาศัยน้ำประทังชีวิต

นายบรรพต ก้อนคำ อายุ 45 ปี พ่อเด็กชายดวงเทพ พรมเทพ หรือ น้องดอม อายุ 13 ปี เปิดเผยว่า หลังแพทย์อนุญาตให้เข้าเยี่ยมลูกชาย ภรรยาได้เข้าไปเยี่ยมลูก และได้คุยกับลูกช่วงสั้น ๆ ทราบว่าวันเกิดเหตุทั้ง 13 คน ตั้งใจเข้าไปในถ้ำหลวงแค่ 1 ชั่วโมง ก็จะกลับออกมา ไม่ได้เตรียมอาหารหรือขนมเข้าไปตามที่เป็นข่าว เมื่อถึงสามแยกห่างจากปากถ้ำ 3 กิโลเมตร มีน้ำหลากมาอย่างแรง จึงทิ้งกระเป๋าและรองเท้าไว้ที่ปากโพรงหนีเอาตัวรอด กลายเป็นหลักฐานให้ผู้ติดตามมาพบ

น้องดอม เล่าให้แม่ฟังอีกว่า เมื่อหนีน้ำไปในโพรงตามสามแยก มีเนินทรายปิดกั้นอยู่ ทั้ง 13 คนช่วยกันตะกุยทรายเปิดทาง แล้วพากันหนีลึกเข้าไปจนถึงเนินนมสาว รอการช่วยเหลือตลอด 10 วัน น้องดอม บอกว่า ไม่มีอาหารกินเลย เพราะหนีน้ำเข้าไปได้แต่ตัวกับไฟฉาย แม้แต่กระเป๋าก็ต้องทิ้งไว้ปากโพรง ทุกคนปะทังชีวิตอยู่ได้ด้วยน้ำ ซึ่ง นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ ผู้ช่วยโคชเอก คอยช่วยเหลือให้ทุกคนอยู่รวมกัน ให้นั่งอยู่นิ่ง ๆ ไม่ต้องใช้พลังงานเยอะ ใครหิวให้เปิดไฟฉายไปกินน้ำฝนที่หยดลงมาจากหินงอกหินย้อยบริเวณใกล้เคียง

น้องดอม ยังเล่าต่ออีกว่า พื้นที่ซึ่งขึ้นไปอยู่เป็นเนินสูง ต้องคอยหนีน้ำขึ้น ๆ ลง ๆ เมื่อน้ำลงก็พากันมาอยู่ริมน้ำ พอน้ำขึ้นก็พากันหนีไปอยู่บนเนิน พื้นเนินไม่เรียบ จึงต้องช่วยกันตะกุยให้พื้นเรียบ อาศัยนอนหลับได้ กระทั่งมีนักประดาน้ำจากต่างประเทศไปพบจึงพากันวิ่งลงมาแล้วตะโกนว่าหิว ๆ

โดยน้องดอม น้ำหนักลดไปประมาณ 3-4 กิโลกรัม เมื่อออกจากถ้ำ แต่ขณะนี้ น้ำหนักเพิ่มขึ้นแล้ว 1 กิโลกรัม ระหว่างนี้ น้องดอม ก็มีการบ่นว่าอยากกินหมูกระทะ ก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ต้องกินอาหารเหลวตามคำสั่งแพทย์ไปก่อน

หลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว ก็จะจัดงานวันเกิดย้อนหลังให้ และจะให้ น้องดอม บวชทดแทนบุญคุณคนทั่วประเทศและทั่วโลกมาช่วย โดยเฉพาะ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ซึ่งเป็นผู้ที่มีพระคุณต่อทีมหมูป่าอย่างมาก โดยก่อนอื่นจะต้องไปทำพิธีสืบชะตาที่วัดถ้ำผาจมที่อยู่ใกล้บ้านก่อน ซึ่งครอบครัวจะพยายามสอนให้เขาเป็นคนดี ไม่ให้คิดมาก

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำจ่าเอกสมาน กุนันจ่าแซมบวชให้จ่าแซมดวงเทพ พรมเทพน้องดอม ทีมหมูป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง