นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส ขอบคุณทีมช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี-ยกย่องนักดำน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คุณหมอนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย ที่เป็นส่วนสำคัญในการอนุมัติให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี ดำน้ำออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ออกแถลงการณ์ ยกย่องทีมนักดำน้ำ หน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ทุกส่วน พร้อมขอบคุณทุกคนที่ร่วมในภารกิจครั้งนี้

นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ และนักดำน้ำในถ้ำมากประสบการณ์ และ นายสัตวแพทย์เครก ชาลเลน เพื่อนนักดำน้ำที่มาร่วมภารกิจเดียวกัน ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขายินดีที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ช่วยเหลือปฏิบัติการนานาชาติ นำโดยรัฐบาลไทย ผลสำเร็จที่ออกมา เกือบจะเกินจากที่จินตนาการไว้

ในแถลงการณ์ ทั้ง 2 คนได้ขอบคุณนักเตะและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่เชื่อมั่นในตัวพวกเขา ขออวยพรให้ฟื้นตัวในเร็ววัน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ ผู้มีส่วนร่วม ทั้งจากกองทัพ ภาคประชาชน และได้ยกย่องนักดำน้ำชาวอังกฤษที่มีส่วนสำคัญในภารกิจนี้ ตลอดจนนักดำน้ำจากสหภาพยุโรป สหรัฐ จีน และออสเตรเลีย ที่ช่วยกันส่งต่อเด็ก ๆ ออกจากถ้ำเป็นทอด ๆ อย่างปลอดภัย

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำริชาร์ด แฮร์ริสนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส

คลิปที่เกี่ยวข้อง