แสนรันทด พ่ออยู่ไทยมา 40 ปี ยังไม่ได้สัญชาติไทย แจ้งหน่วยงานไหนก็ไร้วี่แวว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นประเด็นที่กำลังพูดถึงในโลกออนไลน์ กับเรื่องราวของการได้สัญชาติไทย ที่ทางกระทรวงมหาดไทย เตรียมหาช่องทางขอสัญชาติไทย ให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี 3 คน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานการเกิด โดยยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ต่อสู้เพื่อที่จะได้สัญชาติไทย หวังว่าจะได้รับสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ ที่ควรได้รับ

ล่าสุด ในเฟซบุ้ก วิวัฒน์ ศิลาชัย ได้โพสต์ข้อความว่า พ่อของตนเองอยู่ประเทศไทยมา40กว่าปีแล้ว แต่ยังไม่ได้สัญชาติไทย เคยติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า โดยมีข้อความระบุว่า

"ช่วยอ่านสักนิดนะครับ ตะกี้ผมดูข่าวช่อง7 เจ้าหน้าจะช่วยให้น้องๆบางคนที่ไม่มีสัญชาติไทยให้ได้สัญชาติไทย ผมก็ดีใจ ว่าพ่อผมพอจะมีโอกาศได้สัญาชาติไทยไหม เพราะพ่อผมก็ไม่มีสัญไทยครับ พ่ออยู่ประเทศไทยมา40กว่าปีแล้ว ผมก็อยากให้พ่อผมได้สัญชาติบาง เพราะเวลาเจ็บป่วย จะไปหาหมอก็ยุ่งยากมาก เงินทองเราก็ไม่ได้มีมากมาย. จะเดินทางไปไหนก็ลำบากเพราะไม่มีบัตร.

ผมอยากรู้ผมกับพ่อต้องทำยังไงครับ เคยติดต่อที่หน่วยงานต่างๆก็บอกว่าอยู่เสยๆรอเวลาอะไรไม่รู้เยอะแยะ รอนั้นรอนี้. ใครทราบบอกผมหน่อยผมต้องทำยัง หรือผมต้องพาพ่อผมไปติดถ้ำ พ่อผมถึงจะได้สัญชาติ ผมสงสารพ่อผมช่วงทำนาแกเตะต่อไม้ตอนไถนาเจ็บจนเกือบเดินไม่ได้ก็ไม่ได้หาหมอเพราะบัตรอะไรก็ไม่มี. ใครทราบผมต้องทำยังไงบอกผมที่ครับ

ปล. ไม่ต้องบอกไม่ผมไปอำเภอ หรือ ศาลปกครองหรือหน่วยงานอะไรในจังหวัดนะครับ ผมไปจนนับครั้งไม่ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ"

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ก 
วิวัฒน์ ศิลาชัย

TAG : ขอสัญชาติไทย