กองทัพอากาศออสเตรเลียส่งเครื่องบินรับ นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส และทีมช่วยเหลือกลับประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย ที่มีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจให้ทีมหมูป่าอะคาเดมีดำน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เดินทางกลับออสเตรเลียแล้ว โดยกองทัพอากาศออสเตรเลียส่งเครื่องบินมารับถึงจังหวัดเชียงราย

นายวิสูตร คำยอด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ให้การต้อนรับ นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ และนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย พร้อมคณะ ที่มาร่วมในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

โดยช่วงเช้าวันนี้ (13 ก.ค.61) หมอแฮร์ริส และคณะ ได้เดินทางกลับด้วยเครื่องบินที่กองทัพอากาศออสเตรเลียส่งมารับพวกเขา เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด หลังเสร็จสิ้นภารกิจนำตัวทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ของตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย ทวิตภาพ หมอแฮร์ริส และคณะชาวออสเตรเลียที่เข้ามาร่วมในภารกิจถ้ำหลวง พร้อมระบุข้อความว่า นี่เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของความร่วมมือระหว่างประเทศ และที่เห็นนี้ คือ ใบหน้าที่ยิ้มแย้มของกลุ่มชาวออสเตรเลีย ที่ได้ทำงานร่วมกับลูกเรือจากประเทศจีน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา เพื่อส่งทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี และผู้ฝึกสอนกลับบ้าน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook CSI LA, Twitter @danielsutton10, @AusFedPolice

TAG : กองทัพอากาศออสเตรเลียนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริสถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหมอแฮร์ริสริชาร์ด แฮร์ริส

คลิปที่เกี่ยวข้อง