นายกรัฐมนตรี สั่งฟื้นฟูถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกรัฐมนตรี สั่งผู้เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็ว พร้อมขอให้รักษาความสามัคคีที่เกิดขึ้นไว้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังจากที่ปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำเร็จ จากนี้จะต้องฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับสู่สภาพเดิมให้มากที่สุด โดยเฉพาะส่วนที่ขุดและเจาะ จะต้องฟื้นฟูให้เรียบร้อย เพราะเป็นทางน้ำไหลใต้ภูเขา

ส่วนการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว จะต้องพิจารณารายละเอียดต่อไป ซึ่งต้องเน้นเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

สิ่งสำคัญขณะนี้ นายกรัฐมนตรี บอกว่า ต้องดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก ๆ และผู้ช่วยโคช พร้อมย้ำว่าไม่ควรไปยุ่งกับทั้ง 13 คน มากนัก และขอให้รักษาความรักความสามัคคีที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เนื่องจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงหวังให้คนไทยรักกัน และรักษาสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศ รวมถึงทุกฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และเกษตรกรในพื้นที่รับน้ำ ส่วนการทำบุญถ้ำหลวงหลังจากนี้ จะต้องให้ทางจังหวัดเชียงรายพิจารณา

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำฟื้นฟูถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนฟื้นฟูถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง