บริษัทของอินเดีย ทำหนังสือเชิญทีมหมูป่า ไปชมฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เป็นที่แน่นอนแล้วว่า น้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน จะไม่สามารถไปชมฟุตบอลโลก 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศรัสเซียได้ ตามคำเชิญของฟีฟ่า เพราะนัดชิงจะเตะกันวันที่ 15 กรกฎาคมนี้แล้ว แต่ทีมหมูป่ายังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ใช่ว่าจะหมดหวังไปเสียทีเดียว เพราะบริษัทของอินเดียในรัฐกาตาร์ ได้ส่งหนังสือเชิญ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ไปชมฟุตบอลโลก 2022 หรือในอีก 4 ปีข้างหน้า ที่กาตาร์

เฟซบุ๊กเพจสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา ระบุว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายจาตุรนต์ ไชยะคำ อุปทูต ได้ให้การต้อนรับ นายบิจู จี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เกรชเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เทคนิคัล เซอร์วิส ดับเบิลยู แอล แอล ซึ่งเป็นบริษัทของชาวอินเดียในรัฐกาตาร์ และเจ้าหน้าที่ของบริษัท ซึ่งเดินทางมานำส่งความยินดีและกำลังใจไปยังทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 คน

รวมถึงทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากทุกหน่วยงานที่ประสบความสำเร็จในภารกิจช่วยเหลือดังกล่าว พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานไปยัง จ่าเอกสมาน กุนัน ที่ได้เสียสละชีวิตในภารกิจครั้งนี้

นายบิจู ยังได้มอบหนังสือเชิญเพื่อสนับสนุนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 คน เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 ที่รัฐกาตาร์ด้วย

ในโอกาสนี้ อุปทูตได้แสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง สำหรับความมีไมตรีจิตและคำเชิญข้างต้น โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา ได้นำส่งหนังสือเชิญดังกล่าวผ่านกระทรวงการต่างประเทศไปยังหน่วยงานไทยที่เกี่ยวข้องแล้ว

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำเชิญทีมหมูป่าไปชมฟุตบอลโลกทีมหมูป่า ดูฟุตบอลโลกอินเดียเชิญทีมหมูป่าดูฟุตบอลโลก

คลิปที่เกี่ยวข้อง