บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์พบกงสุลใหญ่ที่นครลอสแองเจลิส ขอสร้างหนังหมูป่าติดถ้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เหตุการณ์นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง ถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ เป็นข่าวที่ยิ่งใหญ่ไปทั่วโลก ท่ามกลางการจับตามองความสำเร็จที่เกิดขึ้น มีความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ทำให้เกิดมิติด้านต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริหารจัดการ ภาวะการเป็นผู้นำ การส่งแรงใจการส่งความช่วยเหลือตามความสามารถตามศักยภาพที่แต่ละคนมี จึงได้รับความสนใจจากบริษัทสร้างภาพยนตร์ต่างชาติจำนวนมาก วันนี้ บริษัท Creative Talent Agency จะเข้าพบกงสุลใหญ่ที่นครลอสแอนเจลิส เตรียมหารือสร้างหนังทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า วันนี้ (13 ก.ค.) บริษัท Creative Talent Agency จะเข้าพบ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อหารือเรื่องขอให้บริษัทมาหารือกับผู้เกี่ยวข้อง ถึงความเป็นไปได้ที่จะสร้างภาพยนตร์เหตุการณ์ทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และภารกิจช่วยเหลือที่มาจากนานาชาติ

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า หากฮอลลีวูดสนใจสร้างหนังจริง ต้องทำเรื่องขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ต่อทางการไทย ถ้าบทผ่านการพิจารณาก็จะมีขั้นตอนการเข้าไปดูแลให้การถ่ายทำสร้างจากเหตุการณ์จริง

นายวีระ มองว่าหากฮอลลีวูดสนใจจะนำเรื่องนี้ไปสร้างภาพยนตร์จริง ๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นวาระของโลก ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ และเอาใจช่วย เหมือนที่ฮอลลีวูดเคยสร้างเรื่องการช่วยคนงานติดเหมืองที่ประเทศชิลี แต่เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่าครบรสมาก มีทั้งมุมดรามา ดีใจ เสียใจ มีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ช่วยเหลือ อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับประเด็นความเชื่อ และความใสบริสุทธิ์ของเด็ก ๆ

ประกอบกับเด็ก ๆ ทีมหมูป่า ยังเป็นนักฟุตบอลและเกิดในช่วงที่ตรงกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียพอดี

สำหรับบริษัท Creative Talent Agency เป็นบริษัททำงานด้านการจัดการนักแสดงภาพยนตร์ และนักกีฬาที่มีพรสวรรค์ เคยสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Captian Phillips เกี่ยวกับโจรสลัดโซมาเลียบุกขึ้นเรือสินค้าสหรัฐฯ แล้วจับตัวกัปตันฟิลลิปเป็นตัวประกัน มีดาราเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Tom Hanks เป็นนักแสดงนำ

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำสร้างหนังทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนฮอลลีวู้ดภาพยนตร์เด็กติดถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง