รับสมัครจิตอาสา ฟื้นฟูวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เปิดรับสมัครจิตอาสาร่วมฟื้นฟูพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

ประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย เดินทางไปสมัครเป็นจิตอาสาพระราชทาน เข้าร่วมโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กันอย่างเนืองแน่น หลังเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนสามารถช่วยเหลือ สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย

โดยมีการเปิดรับสมัครจิตอาสาเข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 12-13 กรกฎาคมนี้ และจะมีการบิ๊กคลีนนิงเดย์ ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม ตั้งเป้ารับจิตอาสาจำนวน 2,000 คน แต่เมื่อวานนี้ที่เป็นวันแรกของการเปิดรับสมัคร ก็มีประชาชนเดินทางมาสมัครมากกว่า 1,000 คนแล้ว ซึ่งทุกคนล้วนมาด้วยความเต็มใจ

ประชาชนที่เดินทางมาสมัคร ส่วนใหญ่ได้รับทราบข่าวจากทางผู้นำท้องถิ่น ซึ่งทางอำเภอแม่สายได้มีประกาศขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้ประชาชนมาร่วมโครงการในครั้งนี้ สำหรับภารกิจหลักของจิตอาสาที่จะต้องทำในวันเสาร์นี้ คือ การทำความสะอาด และซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย พร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบ เพื่อให้สภาพธรรมชาติกลับมาสวยงามเหมือนดังเดิม

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำจิตอาสา ถ้ำหลวงจิตอาสาฟื้นฟูถ้ำหลวงฟื้นฟูวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง