สมาชิกทีมหมูป่ากลับมาซ้อมบอลวันแรก หลังเพื่อนร่วมทีม 13 คน ปลอดภัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - วันนี้ น้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี กว่า 50 ชีวิต กลับมาซ้อมบอลเป็นวันแรก หลังจากหยุดซ้อมไปตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน นับตั้งแต่วันที่เพื่อน ๆ ในทีม 12 คน และ ผู้ช่วยโคชเอก เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทั้ง 13 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย และอาการตอนนี้ก็ไม่น่าเป็นห่วง ทีมหมูป่าก็มีกำลังใจดีขึ้น กลับมาเริ่มซ้อมบอลได้อีกครั้งแล้ว

นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ หรือ โคชนพ นำน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี รุ่นอายุ 13-15 ปี และรุ่น 17-19 ปี กว่า 50 คน มาฝึกซ้อมฟุตบอลวันแรกที่สนามฟุตบอลโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังหยุดซ้อมมาตั้งแต่เพื่อน ๆ ในทีมหมูป่า และผู้ช่วยโคชเอก เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

วันนี้ โคชให้น้อง ๆ วอร์มเบา ๆ บริหารกล้ามเนื้อด้วยการเคาะบอลส่งไปมา วิ่งสลับฟันปลา วิ่งซอยเท้า และวิ่งซิกแซก ทุกคนสีหน้ายิ้มแย้มขึ้น และฝากบอกให้เพื่อน ๆ ที่อยู่ในโรงพยาบาลให้หายไว ๆ จะได้กลับมาซ้อมฟุตบอลกันเหมือนเดิม

นายนพรัตน์ บอกว่า การหยุดไปนานเกือบ 20 วัน ทีมหมูป่าอะคาเดมีคงต้องใช้เวลาฟื้นตัวกว่าจะกลับมาได้อีกครั้ง เช่นเดียวกับน้อง ๆ และ ผู้ช่วยโคชเอก ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง แม้จะออกมาได้แล้วก็คงต้องรอเป็นเดือนกว่าจะกลับมาเล่นฟุตบอลได้

TAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าซ้อมฟุตบอลถ้ำหลวงเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทีมหมูป่า กลับมาซ้อม

คลิปที่เกี่ยวข้อง