ระทึก! พื้นไม้ร้านอาหารริมทะเลสัตหีบพังทรุด ลูกค้าตก เจ็บ 29 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ร้านอาหารริมทะเลในจังหวัดชลบุรี เมื่อพื้นไม้ในร้านเกิดพังแล้วทรุดตัว ทำให้ลูกค้าตกลงไปด้านล่าง บาดเจ็บ 29 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ที่ตกจากพื้นไม้ของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังพังทรุดตัวลงไปด้านล่างซึ่งอยู่ริมทะเล โดยพบว่าผู้บาดเจ็บเป็นชาย 14 คน หญิง 15 คน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว โดยทั้ง 29 คน มีแผลถลอกตามร่างกาย ตอนนี้อาการปลอดภัย

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บริเวณทางเดินซึ่งเป็นพื้นไม้กลางร้านอาหาร พบพื้นพังทรุดตัวลงไปเป็นหลุมกว้าง มีตู้ปลาพังตกลงไปด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกมากั้นพื้นที่นี้ไว้เพื่อความปลอดภัยแล้ว

ตำรจภูธรสัตหีบ บอกว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นพนักงานโรงน้ำตาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวรวม 70 คน และแวะรับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ แต่ระหว่างที่เดินเข้ามาในร้านได้แวะยืนดูปลาสวยงามในตู้กระจก ทำให้พื้นไม้เกิดทรุดตัวลงไป

เบื้องต้น ได้เรียกเจ้าของร้านมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน ปลัดเทศบาลตำบลบางเสร่ บอกว่า จากการตรวจสอบ พบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากคานพื้นไม้เก่าและทรุดโทรม ผุพัง ไม่ได้รับการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงไว้รองรับลูกค้าที่มาใช้บริการจำนวนมาก จึงเกิดพังลงไป ขณะนี้ ได้สั่งให้หยุดบริการชั่วคราวเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

TAG : พื้นไม้ร้านอาหารริมทะเลสัตหีบพังทรุดร้านอาหารริมทะเลสัตหีบร้านอาหารสัตหีบร้านอาหารทรุดร้านอาหารพื้นทรุดร้านอาหารพื้นถล่มร้านอาหารพื้นทรุด สัตหีบร้านอาหารพื้นถล่ม สัตหีบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง