หัวหน้าแก๊งอุ้มสาวกาฬสินธุ์ เรียกค่าไถ่-ทวงค่ายาบ้า มอบตัว [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุอุกอาจกลางเมืองกาฬสินธุ์ คนร้าย 5 คน บุกอุ้มหญิงสาววัย 26 ปี หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ตำรวจตามจับได้แล้วก่อนหน้า 3 คน ล่าสุดบ่ายวันนี้ผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เหลือ เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างไม่ได้อุ้มเหยื่อไปเรียกค่าไถ่ แต่ถูกจ้างวานมาทวงหนี้ค่ายาเสพติดจากผู้เสียหาย โดยได้รับค่าจ้างล็อต แรก 10,000 บาท ติดตามจากรายงาน คุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายศุภมิตร บัญชา วัย 30 ปี และ นายรัฐศาสตร์ ภูนายาว วัย 34 ปี เข้ามอบตัวกับ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ บ่ายวันนี้ หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกอีก 3 คน อุ้มหญิงสาววัย 26 ปี ไปเรียกค่าไถ่

ทั้งสองคือคนที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด ขับรถกระบะสี่ประตูมาอุ้มหญิงวัย 26 ปี นายศุภมิตร เป็นคนขับ ส่วน นายรัฐศาสตร์ คือชายเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น คนจิกผมผู้เสียหาย กระชากลงจากรถเก๋งมาขึ้นรถกระบะ แล้วขับออกไป เหตุเกิด 22.00 น. ทุ่ม วันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งสองให้การว่าถูกจ้างวานจากเครือข่ายค้ายาบ้า ให้มาทวงหนี้ค่ายาเสพติดที่ผู้เสียหายติดค้างไว้ ได้เงินค่าจ้างล็อตแรก 10,000 บาท และจะได้รับอีกจำนวนหนึ่ง หากผู้เสียหายยอมจ่ายหนี้ที่ติดค้างไว้

นายศุภมิตร และ นายรัฐศาสตร์ เป็นหัวหน้าของผู้ต้องหา 3 ราย ที่ถูกจับกุมวานนี้

นี่คือภาพก่อนหัวหน้าแก๊งทั้งสองจะปรากฏตัว นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ วัย 23 ปี, นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง วัย 20 ปี และ นายธนารัตน์ ภูโชคชัย วัย 23 ปี ขับรถปาดหน้ารถเก๋งของผู้เสียหาย ซึ่งมากับเพื่อนชายอีก 2 คน

2 ใน 3 ผู้ต้องหาลงจากรถ ตรงเข้าทุบกระจกรถผู้เสียหาย ถีบกระจก ก่อนใช้มีดยาวทุบกระจกฝั่งคนขับ ขู่บังคับให้ทั้งหมดลงจากรถ

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปอีกมุมเอาไว้ได้ กลุ่มผู้ต้องหาทั้งข่มขู่ทั้งทุบรถ จนสัญญาณกันขโมยดังขึ้น ไม่นาน นายศุภมิตร และ นายรัฐศาสตร์ หัวหน้าแก๊งก็ขับรถมาถึง

ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานให้ตำรวจติดตามจับตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เป็นชุดแรก พวกเขาปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด เป็นแค่ผู้เสพ อ้างก่อเหตุเพราะทำตามคำสั่งของ นายศุภมิตร และ นายรัฐศาสตร์ จากปมขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติด

หลังจับผู้ต้องหาได้ครบ 5 คน ตำรวจขยายผลไปค้นบ้านพักของชาย 2 คน ที่มากับหญิงสาวผู้เสียหายในจังหวัดมหาสารคาม เพราะสงสัยจะเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ พบยาบ้า 4,000 เม็ด ก่อนที่ทั้งสองจะซัดทอดมาถึงหญิงสาวผู้เสียหายวัย 26 ปี

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐาน หากพบผู้เสียหายเกี่ยวข้องด้วยก็จะต้องถูกดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาแก๊งอุ้มทั้ง 5 คน พบติดต่อกับแก๊งมันทุกเม็ด ที่ตำรวจภูธรภาค 4 กำลังตามตัว มีการซื้อขายยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊ก จึงสันนิษฐานว่าคนสั่งการอาจอยู่ในแก๊งนี้

ตำรวจแจ้ง 6 ข้อหากับผู้ต้องหาแก๊งอุ้ม ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, ร่วมกันกักขังบุคคลเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, ข่มขืนใจผู้อื่น ทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย, พาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

TAG : อุ้มสาวกาฬสินธุ์เรียกค่าไถ่ยาบ้ารับจ้างทวงยาบ้าอุ้มสาวกาฬสินธุ์เรียกค่าไถ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง