โค้ชโย่ง ชี้! ทีมชาติไทยU23 ต้องดีกว่านี้ แม้อุ่นชนะ ฮ่องกง 1-0

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U23 ชุดเตรียม เอเชียนเกมส์ 2018 และชุดปรีโอลิมปิกส์ 2020 เผยหลังเกมอุ่นเครื่อง ชนะ ฮ่องกง U23 หวุดหวิด 1-0 จากประตูชัยช่วงทดเจ็บครึ่งหลังของ เอกนิษฐ์ ปัญญา

"เกมนี้มันยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ เพราะนักเตะเพิ่งมารวมตัวกัน หลายคนเป็นเด็กใหม่ เราอยากให้เด็กสัมผัสเกม เพื่อสร้างประสบการณ์ ทำให้เราส่งนักเตะลงสนามทั้งหมดอย่างไรก็ตามผมคิดว่าการไปเล่นกับทีมที่แกร่งกว่าเราต้องทำผลงานให้ดีกว่านี้ วันนี้เรายังจบสกอร์ไม่เฉียบขาด และยังเสียบอลง่ายอยู่ แต่ที่น่าพอใจคือความทุ่มเทของนักเตะ ขณะที่เป้าหมายของการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ก็หวังว่าทีมจะเข้ารอบให้ลึกที่สุด ที่สำคัญต้องเล่นให้ประทับใจแฟนบอล

ส่วนแผนการเตรียมทีมเราจะเอาผู้เล่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปแข่ง ขณะที่ผู้เล่นที่จะเอาไปแข่งขันนั้นต้องรอหลังวันที่ 8 สิงหาคม 2561 เพราะต้องรอนักเตะจาก ชลบุรี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ก็น่าจะทราบกัน ส่วนที่กังวลตอนนี้คืออาการบาดเจ็บของ ศศลักษณ์ ไหประโคน นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งเจ็บพัก 1 เดือน ก่อนจะถึงวันแข่งเราก็ยังไม่ทราบว่าจะมีนักเตะคนใดได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกบ้าง

สำหรับ ทีมชาติไทย U23  จะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าที่ประเทศเมียนมา ในวันที่ 30 กรกฏาคม 2561 ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย.

BUGABOO SPORTS

TAG : โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะทีมชาติไทย U23เอเชียนเกมส์ 2018ฟุตบอลไทย