แจงเหตุ อแมนด้า คาร์ ไร้ชื่อในทีมจักรยานไทย ชุดลุยเอเชียนเกมส์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - หลังจากที่ อแมนด้า คาร์ ไม่มีรายชื่อติดในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่ อินโดนีเซีย คาดว่าอาจจะเลิกเล่นหรือไม่

ล่าสุด ฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาจักรยาน ณัฐพงศ์ โลหิตนาวี บอกว่า เป้าหมายสมาคมครั้งนี้ ได้ส่งนักกีฬา 30 คน ประเภทลู่, ถนน เมาท์เทนไบค์ และ บีเอ็มเอ็กซ์ ครั้งที่แล้วคว้าได้ 2 เหรียญทอง แต่ครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เช่น จุฑาธิป มณีพันธุ์ เจ้าของเหรียญทองประเภทถนนหญิง เปลี่ยนมาแข่งประเภทลู่ระยะกลางแทน เนื่องจากว่าเส้นทางเหมาะสมกับเจ้าตัวมากกว่า ส่วน อแมนด้า คาร์ ไม่มีชื่อร่วมทีม เนื่องจากจบโอลิมปิก 2016 อแมนด้า ได้กลับไปเคลียร์ธุระ ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องส่วนตัว ทำให้ห่างหายจากการแข่งขันเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ครั้งนี้ ทางสมาคมฯ พยายามติดต่อให้มาร่วมทีม แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับจนถึงวันส่งชื่อ จึงทำให้สมาคมฯ ไม่ได้ส่งชื่อ อแมนด้า เข้าร่วมทีม 

และความเคลื่อนไหวของ อแมนด้า นั้น เจ้าตัวยังคงร่วมการแข่งขันรายการต่าง ๆ ล่าสุด ยังคงอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซียและได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม พร้อมกับถ้วยแชมป์ว่า "อแมนด้า มีความสุขมาก ๆ จ้า ที่ชนะการแข่งขัน BMX ทั้งเสาร์และอาทิตย์นี้ที่อินโดนีเซียจ้า อแมนด้า จะทำต่อไป เพื่อจะให้คนไทยภูมิใจและมีความสุขจ้า" 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram amandacarrbmx

TAG : อแมนด้า คาร์นักกีฬาจักรยาน อแมนด้า คาร์สมาคมกีฬาจักรยานเอเชียนเกมส์ 2018รายชื่อนักกีฬาจักรยาน เอเชียนเกมส์ 2018อแมนด้า คาร์ เอเชียนเกมส์

คลิปที่เกี่ยวข้อง