เจ้าสาวช็อก! วิวาห์ล่ม เจ้าบ่าวเบี้ยวงาน อ้างไม่มีสินสอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จัดพิธีวิวาห์แต่ไร้เงาเจ้าบ่าว เจ้าสาวขึ้นเวทีขอบคุณแขกทั้งน้ำตา ขณะที่ ล่าสุด ผู้อ้างตัวเป็นเจ้าบ่าว โพสต์เฟซบุ๊กโต้ไม่ได้อยากทิ้งงาน

โลกออนไลน์จำนวนมากต่างส่งกำลังใจไปช่วยเจ้าของเฟซบุ๊ก ที่เป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งขึ้นสเตตัส "เจ้าสาวป้ายแดง" มีการไลฟ์สดคลิปของตนเองสวมใส่ชุดเจ้าสาวสีขาว ขึ้นเวทีที่หอประชุมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรี เพียงลำพัง โดยไร้เงาเจ้าบ่าว ซึ่งเจ้าสาวรายนี้ได้กล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงานด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ พร้อมกับร้องไห้ไปด้วย

จากนั้น เจ้าสาวยืนตรงกลางเวทีรับคำอวยพรจากแขกผู้ใหญ่ที่เข้ามาให้กำลังใจและเห็นใจเจ้าสาว ระบุว่า ไม่เป็นไร ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป

ขณะที่ ญาติเจ้าสาว เล่าว่า ก่อนหน้านี้เถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้มาทำพิธีสู่ขอเจ้าสาวถึงที่บ้าน ค่าสินสอดเป็นไปตามประเพณี เงิน 200,000 บาท และทองคำหนัก 4 บาท ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็ตกลง ก่อนหน้านั้นไปถ่ายพรีเวดดิ้งเพื่อไว้ใช้ในงาน แจกบัตรเชิญไป 1,000 ใบ จัดโต๊ะจีน 170 โต๊ะ กระทั่งประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนวันงาน ทางฝ่ายเจ้าสาวก็จับได้ว่าทางเจ้าบ่าวนั้น แอบไปคบกับผู้หญิงอีกคน แต่ทางเจ้าบ่าวก็ยืนยันว่าไม่มีอะไร และจะมีงานแต่งงานตามที่ได้จัดเตรียมไว้ กระทั่งเมื่อช่วงวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าบ่าวก็ส่งข้อความมาบอกเจ้าสาวว่า หาเงินค่าสินสอดไม่ได้ จะไม่มาแต่งงาน ทางญาติ ๆ ก็เลยต้องไปคุยที่บ้านของเจ้าบ่าวเพื่อตกลงกัน และสุดท้ายก็ตกลงว่าทางเจ้าบ่าวนั้นมีเงินสินสอดแค่ 60,000 บาท ซึ่งทางญาติ ๆ ของเจ้าสาวก็ยอม โดยส่วนที่เหลือทางเจ้าสาวจะเป็นผู้ออกเอง แต่พอมาในช่วงค่ำ ๆ ของวันเดียวกัน ทางเจ้าสาวไม่สามารถติดต่อเจ้าบ่าวได้

ตอนแรกครอบครัวคิดว่าจะล้มเลิกงานแต่ง แล้วเปลี่ยนเป็นงานบุญแทน แต่เจ้าสาวนึกถึงหน้าพ่อแม่ กลัวว่าจะถูกคนดูถูก จึงเลือกเผชิญความจริงจัดงานวิวาห์ทั้งที่ไม่มีเจ้าบ่าว ขณะนี้ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี โดยตำรวจนัดเจรจาทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นเจ้าบ่าว โพสต์ข้อความว่า "ผมก็ไม่อยากทำแบบนี้ครับ ก่อนจัดงานเราคุยทุกอย่างกันเรียบร้อยแล้ว แต่คืนก่อนถึงวันงาน ครอบครัวทางเจ้าสาวเขากลับเปลี่ยนคำพูด ให้ผมหาสินสอดให้ทัน ครบทุกบาททุกสตางค์ ไม่งั้นจะไม่ยกลูกสาวให้ เป็นคุณก็คงทำแบบผม มันตันไปหมด คิดอะไรไม่ออก"

นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อความแล้วรูปคู่เจ้าสาวเมื่อครั้งถ่ายพรีเวดดิ้งสุดหวาน ก่อนเขียนบรรยายว่า "รูปสุดท้ายของเรา หากสินสอดสำคัญกว่าความรัก ผมก็จะไม่ขออยู่บนโลกนี้ต่อไป" และข้อความ "อย่าฟังความข้างเดียวเลยครับ งานแต่งผมไม่ได้อยากให้มีตั้งแต่แรก เพราะผมไม่พร้อม ทางบ้านฝ่ายหญิงเขาเร่งรัดผม ทั้งที่เงินสินสอดผมก็ไม่มี เขาจัดการทุกอย่าง มันเกิดขึ้นเร็วมาก ขอโทษทุก ๆ ฝ่าย"

TAG : แต่งงานไม่มีเจ้าบ่าววิวาห์ล่มเจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งเจ้าบ่าวไม่มีสินสอดเจ้าบ่าวไม่มางานแต่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง