Shoplifters ผู้กำกับพร้อมทีมนักแสดง เยือน เมืองคานส์ ขโมยปาล์มทองคำและหัวใจคนดู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


Shoplifters เล่าเรื่องราวของ โอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) นอกจากทำงานรับจ้างรายวัน เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของยูริ และคุณยายฮัตสุเอะ (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ จนๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

โดยทางผู้กำกับ โคเรเอะ ฮิโรคาสุ ได้นำทีมนักแสดง Shoplifters ภาพยนตร์ตราม่าครอบครัวจากประเทศญี่ปุ่น ไปเยือนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 71 ประจำปี  2018 และได้คว้ารางวัลปาล์มทองคำ รางวัลสูงสุดมาครองได้สำเร็จ งานนี้เรามาดูบทสัมภาษณ์ของ ผู้กำกับ โคเรเอะ ฮิโรคาสุ พร้อมทีมนักแสดง Shoplifters กับความประทับใจต่อเรื่องนี้กันดีกว่าว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกันบ้างจ้า
 
หัวหน้าครอบครัว – ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ
จริงหรือไม่ ที่คุณเขียนบทแบบวันต่อวัน?
ผมเขียนบทร่างแรกใช้เวลา 3 เดือน จากนั้นผมก็คัดเลือกนักแสดง พอได้นักแสดง ผมก็ถ่ายทำฉากหน้าร้อนก่อน (ฉากเที่ยวทะเล) ถ่ายเสร็จ นำมาตัดต่อดู ผมพักเพื่อเกลาบทอีก 3 เดือน แล้วเรียกนักแสดงมาถ่ายทำต่อ บทมีการแก้ทุกวัน เพราะผมปรับตามเคมีของนักแสดงแต่ละคน

พ่อ – ลิลี่ แฟรงกี้
คุณเล่นหนังมาเยอะแยะมากมาย คุณรู้สึกอย่างไรเวลามาเล่นหนังให้โคเรเอดะ?
รู้สึกเป็นเกียรติ เราสองคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตต่างกันมาก แต่ผมชอบทำงานกับเขา แปลกมากที่เราเข้ากันได้ดี เวลาเข้าฉาก เขารู้ว่าผมทำอะไรได้ และผมก็รู้ว่าเขาต้องการอะไร

แม่ – ซากุระ อันโด
ยากง่ายแค่ไหนที่ต้องมาเล่นบทแม่?
มันเป็นบทแม่ที่ไม่เหมือนแม่ปกติธรรมดานะคะ และสำหรับตัวฉันเอง มันเป็นงานชิ้นสำคัญจริงๆ เพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่ฉันรับเล่นหลังจากพักงานไปคลอดลูก ก่อนหน้านี้ฉันคงเล่นแบบนี้ไม่ได้ แต่พอได้เป็นแม่แล้ว ความรู้สึกก็เปลี่ยนไป

ย่า – คิคิ คิริน
คุณเป็นนักแสดงขาประจำของโคเรเอดะ การทำงานกับเขาเป็นอย่างไรบ้าง?
อืม...เออ...แหม นึกไม่ออกจริงๆค่ะ

น้า – มายุ มัตสึโอกะ
บทที่เล่นมีส่วนไหนที่คล้ายกับตัวคุณบ้าง?
ฉันมีน้องสาวเหมือนในเรื่องค่ะ ในชีวิตจริง ทั้งฉันและน้องสาวอยากเป็นนักแสดงเหมือนกัน การเติบโตมาพร้อมกับความรู้สึกที่ต้องแข่งขันกับน้องสาวนั้นมันลำบากใจจริงๆ แต่ตอนนี้น้องสาวฉันหันเหไปมุ่งมั่นกับความฝันอื่นแล้ว และเธอก็ทำได้ดีมากๆ

พี่ชาย – ไคริ โจ
ได้มาอยู่กับครอบครัวในหนัง รู้สึกอย่างไรบ้าง?
เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากครับ แต่การลักขโมยเป็นสิ่งที่ไม่ดีนะครับ ไม่ควรทำ

น้องคนเล็ก – มิยุ ซาซากิ
หนูได้ไปเดินพรมแดง มีคนถ่ายรูปมากมาย รู้สึกอย่างไรบ้างจ๊ะ?
หนูง่วงนอนค่ะ

Shoplifters 2 สิงหาคมนี้ ชวนครอบครัวมาดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน เฉพาะที่ house Rca  และ Scala

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์TAG : Shoplifters

คลิปที่เกี่ยวข้อง