เก่งขั้นเทพ! โปรเม รั้งอันดับ 1 ทุกสถิติ พร้อมหวนคืนบัลลังก์มือ 1 โลกอย่างเป็นทางการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการ จากการจัดอันดับของ โรเล็กซ์ เวิลด์ แรงกิ้ง หลังคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการสกอตติช โอเพ่น เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา

อันดับโลกนักกอล์ฟหญิง (5 อันดับแรก) ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2561
1. เอรียา จุฑานุกาล (ไทย) 7.86 คะแนน
2. ปาร์ก อินบี (เกาหลีใต้) 7.51 คะแนน
3. ปาร์ก ซัง ฮุน (เกาหลีใต้) 7.20 คะแนน
4. ริว โซ ยอน (เกาหลีใต้) 7.00 คะแนน
5. เล็กซี ธอมป์สัน (สหรัฐอเมริกา) 6.61 คะแนน

นอกจากนี้ โปรเม ยังรั้งอันดับ 1 Race to CME Globe, Rolex Player of The Year, Rolex Annika Major Award และเป็นนักกอล์ฟที่ทำเงินได้สูงสุดในปีนี้ 66.7 ล้านบาท มากกว่าอันดับที่ 2 นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น เท่าตัว

และ Scoring Average ในประเภทต่าง ๆ โปรเม ก็อยู่อันดับที่ 1 เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Birdies ก็อันดับ 1 310 ครั้งในปี 2018, Putting Average 18 หลุม มีค่าพัตต์เฉลี่ย 28.39 ครั้งเท่านั้น, Top-10 Finished อับดับที่ 1 19 รายการปีนี้ ติด Top-10 ถึง 11 ครั้ง คิดเป็น 58 เปอร์เซ็นต์ ถือว่ามากที่สุดในบรรดานักกอล์ฟหญิงทั้งหมด

ในเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของ โมรียา กับเอรียา มีการโพสต์ข้อความว่า "ไม่ได้สนใจเรื่อง Ranking อย่างที่พูดไปหลายครั้งแล้ว แต่คนก็ไม่เชื่อ แค่เล่นให้สนุก มันเหมือนเป็นของแถมสำหรับการตั้งใจของเรา เป็นเหมือนเป็นของนอกกาย ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะอยู่กับเรานานขนาดไหน เพราะฉะนั้นอย่าเอาเป็นความกดดัน"

รายการต่อไปเป็นรายการเมเจอร์ที่ต้องลุ้น ต้องเอาใจช่วย นั่นก็คือรายการ ริโกห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น แข่งขันวันที่ 2-5 สิงหาคมนี้ ซึ่งโปรเมเคยได้แชมป์มาแล้วเมื่อปี 2016

TAG : โปรเม เอรียาอันดับคะแนนสะสมนักกอล์ฟโลกหญิงเอรียา จุฑานุกาลสรุปอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงกอล์ฟโรเล็กซ์ เวิลด์ แรงกิ้งสกอตติช โอเพ่นโปรเมสถิติโปรเม

คลิปที่เกี่ยวข้อง