นาทีโดรนติดระเบิดบึ้ม! หวังลอบสังหารประธานาธิบดีเวเนซุเอลา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ภาพนาทีระทึก ขณะที่โดรนติดระเบิด 2 ลำ เกิดระเบิดใกล้กับจุดที่ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา กำลังกล่าวสุนทรพจน์ หลายฝ่ายเชื่อเป็นการลอบสังหาร ไปดูภาพกัน

ภาพขณะที่ ประธานาธิบดี นิโกลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลา กำลังกล่าวสุนทรพจน์ ขณะร่วมงานเฉลิมฉลองวาระกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ โบลิวาเรียน แห่งเวเนซุเอลา ครบปีที่ 81 ระหว่างที่กำลังพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจของประเทศอยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนที่ทุกคนจะเหลือบขึ้นไปมองด้านบน

จากนั้นเสียงกล่าวปราศรัยของประธานาธิบดีมาดูโร และสัญญาณภาพก็ขาดหายไป กลายมาเป็นภาพกองทหารที่ยืนอยู่กลางถนน เริ่มวิ่งหนีกระจัดกระจาย

นายฆอร์เก โรดริเกซ รัฐมนตรีกระทรวงสื่อสารเวเนซุเอลา กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นความพยายามทำร้ายโดยมุ่งหวังเอาชีวิตประธานาธิบดีมาดูโร เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตราย แต่มีทหารอย่างน้อย 7 นาย ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ นายจอร์จ โรดริเกซ รัฐมนตรีกระทรวงสารนิเทศของเวเนซุเอลา กล่าวว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นห่างจากจุดที่นายมาดูโรอยู่ไม่กี่ช่วงตึก โดยผู้ก่อเหตุใช้วิธีติดตั้งวัตถุระเบิดเป็นก๊าซอัดกระป๋อง กับอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน 2 ลำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มที่ไม่พอใจผลการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งนายมาดูโรมีชัยชนะเหนือคู่แข่งแบบทิ้งห่าง รั้งเก้าอี้ผู้นำเป็นสมัยที่ 2

TAG : ผู้นำเวเนซุเอลานิโกลัส มาดูโรโดรนติดระเบิดลอบสังหารโดรนระเบิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง