คดีน้องหญิง ต้องรอผลชันสูตร-ผลสอบสวน ก่อนเผาศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีที่น้องหญิง สาววัย 19 ปี ตกจากรถเทรลเลอร์เสียชีวิต ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเมื่อวานนี้ (4 ส.ค.61) ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมออกมาระบุ พบกางเกงชั้นในของน้องหญิง ที่คาดว่าจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ โดยพยาบาลยอมรับ ถอดให้แม่บ้านนำไปทำลายแล้ว ขณะเดียวกันทางชมรมฯ ยังออกแถลงการณ์ ยืนยันจะยังไม่เผาศพน้องหญิง จนกว่าผลการชันสูตรพลิกศพ และผลการสอบสวนจะออกมา

แฟนเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า ได้ปรึกษากับครอบครัวของน้องหญิงแล้วว่าจะเก็บศพไว้ก่อน ตามเหตุผล 2 ข้อ คือ รอจนกว่าจะทราบผลชันสูตรพลิกศพ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมก่อน และจะรอผลสรุปการสอบสวนจากกองปราบปราม และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หากทั้ง 2 ข้อ ได้ผลเป็นที่เรียบร้อย จึงจะมีพิธีฌาปนกิจศพน้องหญิง

นอกจากนี้ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ว่าการกระทำนี้ ทำให้ผู้เสียหายขาดพยานหลักฐานสำคัญที่จะพิสูจน์ความผิดของผู้ต้องหา ซึ่งหากกระทำโดยเจตนาจะมีความผิดฐานทำลายพยานหลักฐาน มีโทษจำคุก แต่ถ้าขาดเจตนา ถือเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ทนายคลายทุกข์

TAG : คดีน้องหญิงน้องหญิงกระโดดรถเทรลเลอร์สาวกระโดดรถเทรลเลอร์น้องหญิงกระโดดรถเทรลเลอร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง