เตือน! 20 จังหวัด พร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง เตือน 20 จังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลาก พื้นที่ลุ่มต่ำริมน้ำ

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. ในฐานะผู้อำนวยการกลางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง กล่าวว่า ได้สั่งให้จังหวัดเสี่ยงภัยจำนวน 20 จังหวัด แยกเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ได้แก่ เพชรบุรี, กาญจนบุรี, ราชบุรี จังหวัดริมแม่น้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ บึงกาฬ, สกลนคร, นครพนม, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, มุกดาหาร, อุบลราชธานี รวมทั้งพื้นที่ฝั่งอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์คลื่นลมแรง ได้แก่ ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล

รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมรับมือภาวะอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน และคลื่นลมแรงในระยะนี้ โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามสภาพอากาศ ตรวจวัดปริมาณฝน สังเกตการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำ รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

TAG : น้ำล้นตลิ่งน้ำท่วมฉับพลันสภาพอากาศพยากรณ์อากาศน้ำป่าไหลหลากปภ

คลิปที่เกี่ยวข้อง