คลื่นซัดเรือประมงจม ลูกเรือ 3 คนลอยคอกลางทะเล จ.ตรัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพระทึก ลูกเรือ 3 คน ลอยคอกลางทะเล จังหวัดตรัง หลังเรือประมงถูกคลื่นซัดกระทบโขดหินจนเรือแตก ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะเข้าช่วยเหลือ ทุกคนปลอดภัย  

เป็นภาพนาทีชีวิตขณะที่ลูกเรือ 3 คน ต้องลอยคออยู่กลางทะเล จังหวัดตรัง บริเวณหินสายหมอ พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ ห่างจากชายฝั่งประมาณ 5 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านั้นลูกเรือ 2 คน ได้ว่ายน้ำไปขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่อยู่ริมฝั่ง ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 และ 2 และผู้เห็นเหตุการณ์ได้ออกไปช่วยลูกเรืออีก 3 คน ที่ลอยคออยู่กลางทะเลได้สำเร็จ ลูกเรือทั้ง 5 คนปลอดภัย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าเมื่อวานนี้

ขณะที่ นายหมัดละ เกาะสมัน อายุ 55 ปี หนึ่งในลูกเรือผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ตนเองพร้อมลูกเรือคนอื่น ๆ ได้ออกเรือไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันเสาร์ (4 ส.ค.) เพื่อจะไปนำอวนที่วางไว้กลับเข้าฝั่ง โดยไปกันทั้งหมด 5 คน ระหว่างนั้นเกิดคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร ซัดเรือประมง ทำให้เรือเสียการควบคุม ไปกระทบเข้ากับโขดหินอย่างจัง กระทั่งเรือแตกและจมลง ทั้งหมดจึงตัดสินใจกระโดดลงน้ำเพื่อหนีเอาตัวรอด หลังจากนั้นตนเองพร้อมด้วยเพื่อนอีกคน ซึ่งเป็นเจ้าของเรือ ตัดสินใจว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อหาคนไปช่วยเหลือลูกเรืออีก 3 คน ที่ลอยคออยู่กลางทะเล

ส่วนเรือประมง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเรือ รวมมูลค่าประมาณ 160,000 บาท ไม่สามารถกู้ได้ เนื่องจากเรือแตกเป็นเสี่ยง ๆ แต่เคราะห์ดีที่ทุกคนปลอดภัย บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เนื่องจากถูกหินบาด

TAG : คลื่นซัดเรือประมงจมคลื่นซัดเรือจมคลื่นซัดเรือแตกคลื่นลมแรงเรือแตกลอยคอกลางทะเลตรังทะเลตรัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง