ครูผู้สร้างฝัน ปั้นนักฟุตบอลเยาวชนน้ำดีแห่งสุคิริน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รายการเช้านี้ที่หมอชิต ร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ภายใต้ King Power Thai Power พลังคนไทย ลงพื้นที่ไปถึงชุมชนมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส แม้จะเป็นชุมชนที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ห่างไกลความเจริญ แต่เด็ก ๆ ที่นั่นมีความใฝ่ฝันในกีฬาฟุตบอล และจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย ถ้าขาดครูจิตอาสาฝึกสอนฟุตบอลให้กับพวกเขา รวมถึงอุปกรณ์การกีฬาที่จำเป็น ล่าสุดผู้ประกาศข่าว คุณสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา เป็นตัวแทนนำลูกฟุตบอลไปมอบให้กับน้อง ๆ กลุ่มนี้ เพื่อให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะอย่างไม่หยุดยั้ง ไปติดตามชมกัน

อัสลัน เจ๊ะเต๊ะ ครูสอนฟุตบอลจิตอาสา กำลังเตรียมอุปกรณ์สำหรับฝึกซ้อม ที่แม้สภาพจะเริ่มทรุดโทรมและชำรุด ออกตระเวนไปสอนตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในชุมชนมาโมง

เกือบ 3 ปีแล้วที่ครูอุทิศเวลาว่าง เพื่อฝึกสอนเด็ก ๆ ใน 3 หมู่บ้าน อาศัยเพียงสนามดินแดง ประตูฟุตบอลที่ทำจากไม้ไผ่และหัวใจที่มุ่งมั่น จนวันนี้มีผลผลิตเป็นนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนน้ำดี

กว่า 1,200 กิโลเมตร ของการเดินทางส่งมอบลูกฟุตบอลถึงมือเด็ก ๆ เพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาด แม้ระยะทางอาจยาวไกล แต่ความสำเร็จของเด็กหลาย ๆ คน เชื่อว่าใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตคิง เพาเวอร์โครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยนราธิวาสฟุตบอลสุคิรินKing Powerครูสอนฟุตบอลครูสอนฟุตบอลจิตอาสาจิตอาสาสอนฟุตบอลสอนฟุตบอลมอบลูกฟุตบอล

คลิปที่เกี่ยวข้อง