ไฟไหม้ที่ทำการไปรษณีย์สันกำแพง เผาจดหมาย-พัสดุเสียหาย แจ้งเจ้าของรับเงินชดเชย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้ที่ทำการไปรษณีย์สันกำแพง เผาอุปกรณ์สำนักงานและพัสดุไปรษณีย์ วอดเกือบหมด ประกาศแจ้งเจ้าของพัสดุติดต่อรับเงินชดเชยค่าเสียหาย

นี่คือสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในแผนกปฏิบัติการไปรษณีย์ ตั้งอยู่ด้านหลังอาคารที่ทำการไปรษณีย์อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ในช่วงเช้าวานนี้ เมื่อจู่ ๆ มีกลุ่มควันและเปลวไฟลุกไหม้ออกมาจากบริเวณฝ้าเพดานในแผนกปฏิบัติการดังกล่าว

โดยที่เปลวไฟได้ลุกลามไหม้ข้าวของเครื่องใช้ที่วางอยู่ด้านใน รวมถึงจดหมายและพัสดุไปรษณีย์ต่าง ๆ ที่วางแยกเรียงรายไว้บนชั้นวางของ ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามไหม้เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้สำนักงานต่าง ๆ จนวอดเสียหายเกือบทั้งหมด ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมรถน้ำ จำนวน 6 คัน ฉีดน้ำระงับเหตุ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ เบื้องต้นคาดสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ล่าสุด หัวหน้าไปรษณีย์สันกำแพง ได้แจ้งให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของพัสดุภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ นำหลักฐานมาติดต่อเพื่อรับค่าชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ในจุดที่ทำการไปรษณีย์ชั่วคราว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมประมาณ 200 เมตร เบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้ไปรษณีย์ไปรษณีย์สันกำแพงพัสดุเสียหายเงินชดเชยค่าเสียหายไฟฟ้าลัดวงจรไฟไหม้ไปรษณีย์สันกำแพง

คลิปที่เกี่ยวข้อง