จับทันควัน! ชายสูงวัยทำตีเนียนเป็นเซียนส่องพระ แอบใส่กระเป๋าวิ่งหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จับทันควัน ชายสูงวัยทำตีเนียนเป็นเซียน ยืนส่องพระเครื่อง พอสบโอกาสเจ้าของแผงเช่าพระเผลอ แอบยัดใส่กระเป๋าเสื้อ วิ่งหนีหน้าตาเฉย

นายขวัญ หลับภา อายุ 50 ปี ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ถูกตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร จับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางพระเครื่องรูปหล่อทองเหลืองขนาด 1 นิ้ว 1 องค์ และรูปหล่อทองเหลืองพ่อปู่ฤาษี

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ภายในตลาดพระเครื่องต้นโพธิ์ หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร ขณะที่ นายขวัญ ผู้ต้องหาแกล้งทำทีเป็นเซียนพระ ยืนส่องพระเครื่องต่าง ๆ ที่วางอยู่หน้าแผงเช่าพระของหญิงรายหนึ่งในที่เกิดเหตุ โดยที่เจ้าของแผงพระเครื่องได้ใช้มือถือถ่ายคลิปนายขวัญเอาไว้เป็นหลักฐาน หลังจากพบท่าทีมีพิรุธต้องสงสัย ขณะกำลังเลือกส่องพระเครื่องดังกล่าว

กระทั่งต่อมาหญิงเจ้าของแผงเช่าพระเผลอ นายขวัญ ได้แอบหยิบพระเครื่องที่ยืนส่องอยู่ ใส่กระเป๋าเสื้อและกระเป๋ากางเกงอย่างหน้าตาเฉย แล้วรีบวิ่งหนี โดยที่ระหว่างนั้นเธอและเพื่อนได้วิ่งตามไป พร้อมกับร้องตะโกนให้คนช่วยจับตัวนายขวัญส่งตำรวจได้อย่างทันควัน พร้อมของกลางพระเครื่องดังกล่าว

จากการสอบสวนนายขวัญ ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยก่อเหตุขโมยพระเครื่องในแผงเช่าพระที่ต่าง ๆ มาแล้วหลายครั้ง โดยนำพระที่ขโมยได้ไปปล่อยให้คนในหมู่บ้านเช่าต่อ องค์ละ 500-800 บาท

TAG : ขโมยขโมยพระเครื่องสวมรอยเป็นเซียนพระพระเครื่องเซียนพระเซียนพระปลอมตลาดพระเครื่องต้นโพธิ์กำแพงเพชร

คลิปที่เกี่ยวข้อง