รวบคนร้ายย่องลักทรัพย์ตามโรงแรมเมืองเชียงใหม่ อ้างตกงานไม่มีเงินใช้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัวคนร้ายที่ออกตระเวนลักทรัพย์ตามโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แล้ว อ้างตกงานไม่มีเงินใช้เลยก่อเหตุ

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสีเทา เดินเข้ามาชะเง้อดูลาดเลาอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ต้อนรับของโรงแรม เมื่อเห็นว่าไม่มีใคร คนร้ายก็เดินตรงไปรื้อค้นหาทรัพย์สินหลังเคาน์เตอร์ทันที โดยนั่งบนเก้าอี้แล้วค่อย ๆ ค้นหาของมีค่าอย่างใจเย็น กระทั่งเจอกระเป๋าเงินในลิ้นชัก ซึ่งข้างในมีเงินสดอยู่ประมาณ 2,000 บาท คนร้ายหยิบเอาเฉพาะเงินสด แล้วเดินออกจากโรงแรมไปทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 06.00 น.ของวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน กระทั่งสามารถตามจับตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือ นายสรรเพชญ อุบลพิทักษ์ อายุ 29 ปี เขาสารภาพว่าเมื่อปี 2559 เคยต้องโทษคดียาเสพติด หลังพ้นโทษออกมาก็ไม่มีงานทำ ทำให้ไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุตามโรงแรมที่สามารถเข้าออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง และจะก่อเหตุในช่วง 04.00-06.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนนอนหลับสนิท โดยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็เพิ่งเข้าไปก่อเหตุในโรงแรมอีกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนมาถูกตำรวจจับตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานกับ นายสรรเพชญ ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ขโมยลักทรัพย์ลักทรัพย์ตามโรงแรมลักทรัพย์โรงแรมเชียงใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง