รอผลชันสูตร-ผลสอบสวน ก่อนเผาศพน้องหญิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยืนยันครอบครัวจะยังไม่เผาศพน้องหญิง สาววัย 19 ปี ที่ตกจากรถเทรลเลอร์เสียชีวิตในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนกว่าผลการชันสูตรพลิกศพและผลการสอบสวนจะออกมา ส่วนกรณีที่พยาบาลนำกางเกงชั้นในของน้องหญิง ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ไปให้แม่บ้านทำลาย ทางทนายความระบุ ครอบครัวผู้เสียหายมีสิทธิ์ฟ้องร้องได้

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ ว่าการกระทำของพยาบาลทำให้ผู้เสียหายขาดพยานหลักฐานสำคัญที่จะพิสูจน์ความผิดของผู้ต้องหา ซึ่งหากกระทำโดยเจตนาจะมีความผิดฐานทำลายพยานหลักฐาน มีโทษจำคุก แต่ถ้าขาดเจตนา ถือเป็นการกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ซึ่งผู้เสียหายมีสิทธิ์ฟ้องโรงพยาบาล รวมถึงตัวพยาบาลได้

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า ได้ปรึกษากับครอบครัวของน้องหญิงแล้วว่าจะเก็บศพไว้ก่อน โดยมีเหตุผล 2 ข้อ คือ รอจนกว่าจะรู้ผลชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และจะรอผลสรุปการสอบสวนจากกองปราบปราม และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หากทั้ง 2 ข้อได้ผลเป็นที่เรียบร้อย จึงจะมีพิธีฌาปนกิจศพน้องหญิงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ทนายคลายทุกข์, Facebook ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

TAG : คดีน้องหญิงน้องหญิงกระโดดรถเทรลเลอร์สาวกระโดดรถเทรลเลอร์น้องหญิงกระโดดรถเทรลเลอร์ยังไม่เผาศพน้องหญิงผลการชันสูตรพลิกศพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง