สั่งสอบ รับน้อง ม.ดังส่งต่อลูกอมทางปาก คาดโทษพักการเรียนรุ่นพี่ที่สั่งการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เพจ Anti Sotus เปิดภาพถ่ายกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง มีการส่งต่อลูกอมทางปาก ขณะนี้ รองอธิการบดีกำลังตรวจสอบหาตัวรุ่นพี่ที่สั่งการ โทษถึงพักการเรียน

ภาพกิจกรรมการรับน้องใหม่ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่รุ่นน้องหน้าเลอะไปด้วยแป้งสี และกำลังอมลูกอมต่อ ๆ กันทางปาก ในเพจแอนตี้ โซตัส เขียนว่า "เรื่องอมลูกอมยังไงให้ได้ครบ 20 คน" และชี้ว่า รุ่นพี่สั่งให้รุ่นน้องทำแบบนี้ โดยที่ไม่รู้ว่าเสี่ยงโรคติดต่อ

จากนั้น ชาวโซเชียลก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นกิจกรรมรับน้องไม่สร้างสรรค์ และเสี่ยงติดเชื้อโรคด้วย ทั้งไวรัสตับอักเสบเอและไข้หวัดใหญ่ ที่ติดต่อกันทางน้ำลาย เป็นต้น

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมชาย เวชกรรม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ หรือ มจพ. ยอมรับว่าเป็นกิจกรรมรับน้องของนักศึกษา มจพ.จริง แต่กำลังตรวจสอบยืนยันว่าเป็นคณะใด และภาควิชาใด รวมถึงสอบสวนว่ารุ่นพี่คนใดเป็นผู้สั่งการให้รุ่นน้องส่งต่อลูกอมทางปาก ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง และขัดต่อประกาศการรับน้องของมหาวิทยาลัย เมื่อหาตัวรุ่นพี่ที่สั่งการ และบังคับให้น้องกระทำแบบนี้ได้ จะลงโทษทางวินัยนักศึกษาถึงพักการเรียนและจะสั่งให้ยุติการรับน้องในภาควิชานั้น ๆ ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Anti Sotus

TAG : สนามข่าว 7 สีกิจกรรมรับน้องรับน้องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือAnti Sotusรับน้องอมลูกอมรับน้อง มจพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง