ไฟไหม้เรือโดยสารที่ จ.ภูเก็ต ขณะขึ้นคานรอซ่อมแซม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุไฟไหม้เรือโดยสารขนส่งนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นคานรอซ่อมแซมที่ท่าเรือในจังหวัดภูเก็ต เสียหาย 2 ลำ ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5,000,000 บาท เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากการเชื่อมโลหะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลรัษฎา พร้อมรถดับเพลิง 5 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้เรือนำชัยขนส่งนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่กำลังขึ้นคานรอซ่อมแซม บริเวณคานเรือเอเชียนภูเก็ตมารีนแอนด์ด็อกยาค ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

โดยต้นเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 2 และ 3 ของตัวเรืออย่างหนัก โดยเฉพาะบริเวณหัวเรือ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำรอบลำเรือ ป้องกันไม่ให้เพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ลุกลามไปยังเรือลำอื่น ๆ ที่จอดขึ้นคานอยู่เป็นจำนวนมาก

การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสลมกระโชกแรงอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับชั้น 2 และ 3 มีการทาสีใหม่ และมีไฟเบอร์เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเรือ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

TAG : ไฟไหม้เรือโดยสารไฟไหม้เรือไฟไหม้เรือโดยสาร ภูเก็ตไฟไหม้เรือโดยสารภูเก็ตไฟไหม้เรือโดยสารขนส่งนักท่องเที่ยวเรือเอเชียนภูเก็ตมารีนแอนด์ด็อกยาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง