พ่อร้อง ลูกถูกเพื่อนทำร้ายช็อกหมดสติ เลือดคั่งในสมอง รร.ไร้ความรับผิดชอบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พ่อของเด็กนักเรียน วัย 13 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกเพื่อนทำร้าย จนอาการสาหัส มีเลือดคั่งในสมอง ต้องรักษาตัวในห้อง ICU แต่โรงเรียนกลับไม่รับผิดชอบ โดยไม่มีการชี้แจงใด ๆ ล่าสุด เด็กนักเรียนคู่กรณีเข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว

นี่เป็นข้อความที่ผู้เป็นพ่อรายหนึ่ง โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว หลัง น้องโก้ บุตรชาย วัย 13 ปี ถูกเพื่อนนักเรียนชายห้องเดียวกันทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส มีอาการช็อก และเลือดคั่งในสมอง ต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โดยเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทครั้งนี้ เกิดขึ้นภายในโรงเรียนเจริญราษฎร์พิทยา ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา

เขาโพสต์เรื่องราวนี้เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ทางโรงเรียนยังไม่ออกมาชี้แจงหรือแสดงความรับผิดชอบใด ๆ

ผู้เป็นพ่อ บอกว่า เขาไม่ทราบถึงสาเหตุที่เด็ก 2 คน ทะเลาะถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน เป็นเหตุให้ลูกชายบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน โดยเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังทำการเรียนการสอน แต่เขากลับไม่ได้รับคำชี้แจงจากโรงเรียน

และเมื่อครอบครัวสอบถามเพื่อน ๆ ของลูกชาย จึงทราบว่า หลังลูกชายถูกชกต่อยจนสลบ และมีอาการช็อก ทางโรงเรียนไม่ได้ส่งตัวลูกชายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที แต่ปล่อยให้เด็กสลบนานนับชั่วโมงภายในห้องปฐมพยาบาลของโรงเรียน เขาเชื่อว่าหากมีการส่งตัวเร็วกว่านี้ อาการของลูกชายอาจไม่ถึงขั้นโคม่า

ล่าสุด วันนี้ ผู้ปกครองของเด็กชายคู่กรณี นำตัวลูกชายเข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว เขายอมรับว่ามีเรื่องชกต่อยกับผู้บาดเจ็บจริง เนื่องจากถูกพูดจาท้าทายก่อน โดยเตะเข้าไปที่บริเวณก้นและต่อยบริเวณกรามขวา จนเพื่อนล้มลง เขาบอกว่าไม่ได้ตั้งใจทำให้เพื่อนอาการสาหัส และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญราษฎร์พิทยา ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางญาติของ น้องโก้ แล้ว โดยระบุว่าสาเหตุที่ทางโรงเรียนไม่ได้นำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลทันทีหลังเกิดเหตุ เนื่องจากประเมินว่าเด็กอาจแค่สลบไป เพราะไม่มีบาดแผลภายนอกที่ร้ายแรง จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน จนเมื่อเด็กมีอาการทรุดลง จึงเร่งส่งตัวไปยังโรงพยาบาลทันที พร้อมทั้งเฝ้าติดตามอาการของเด็กอยู่ตลอด โดยพร้อมจะให้การช่วยเหลือเด็กตามกฎระเบียบของโรงเรียน

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำเด็กชายวัย 13 ปี ที่ทำร้ายเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมสอบพยานเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ลูกถูกเพื่อนทำร้ายนักเรียนทำร้ายกันเด็กนักเรียนทำร้ายกันเด็กทะเลาะกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง