เร่งสูบน้ำเขื่อนแก่งกระจานตลอด 24 ชั่วโมง เผยปริมาณน้ำยังทรงตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมชลประทาน เผยระดมเครื่องสูบน้ำ 6 เครื่อง เดินหน้าสูบน้ำออกจากเขื่อนแก่งกระจาน ผ่านทางระบายน้ำล้นฉุกเฉิน หรือสปิลเวย์ อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ล่าสุดเมื่อคืนนี้ปริมาณน้ำยังคงทรงตัว

เพจเฟซบุ๊ก เรารักชลประทาน ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กช่วงเวลา 23.00 น.เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่กรมชลประทานยังทำงานกันต่อเนื่อง ระดมเครื่องสูบน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง จำนวน 6 เครื่อง จากสำนักเครื่องจักร กรมชลประทาน เดินหน้าสูบน้ำออกจากเขื่อนแก่งกระจาน ผ่านทางระบายน้ำล้นฉุกเฉิน หรือ สปิลเวย์ อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

ซึ่งสถานการณ์น้ำล่าสุดตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงเมื่อคืนนี้ ปริมาณน้ำยังคงทรงตัว เจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล และขอให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่ภาพมุมสูงของแม่น้ำเพชรบุรี จะเห็นว่าแม้ระดับน้ำเริ่มเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่ล้นตลิ่ง โดยหากน้ำถูกระบายมาไม่เกิน 150 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เขื่อนเพชร สามารถกระจายน้ำเข้าสู่ระบบชลประทานทางคลองส่งน้ำ 4 สาย และลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีอีก 1 สาย เป็น 5 สายออกสู่ทะเล

แต่เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน ทางเทศบาลเมืองเพชรบุรี ได้เตรียมพร้อมรับน้ำ โดยซ่อมตลิ่งที่พังและเสริมบางจุดที่เป็นฟันหลอ และเร่งทำแนวตลิ่งบริเวณวัดอัมพวัน ช่วงบริเวณตั้งแต่เริ่มเข้าเขตเทศบาลไล่ลงไป แต่ยังมีน่าเป็นห่วงคือ ในตลาดเมืองเพชร นอกจากนี้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบโมบายในเขตเทศบาลไว้ จำนวน 14 เครื่อง

ขณะที่ อบต.ต้นมะม่วง ได้ประสานกับทีมท่อพญานาคซิ่ง อำเภอบ้านแพ้ว นำเครื่องสูบน้ำท่อซิ่งชุดใหญ่ เครื่องแรกจากอำเภอบ้านแพ้ว เดินทางถึง อบต.ต้นมะม่วง จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมพร้อม หากเกิดภาวะน้ำเข้าท่วม เครื่องที่เตรียมไว้พร้อมทำหน้าที่สูบน้ำออกจากพื้นที่ทันที

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เรารักชลประทาน

TAG : เร่งสูบน้ำเขื่อนแก่งกระจานสูบน้ำเขื่อนแก่งกระจานเขื่อนแก่งกระจานมวลน้ำเขื่อนแก่งกระจานทีมท่อพญานาคทีมสูบน้ำซิ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง