เพลิงเผาวอดเรือหรู 2 ลำ ขณะจอดขึ้นคานรอซ่อม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุไฟไหม้เรือโดยสารขนส่งนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นคานรอซ่อมแซมที่ท่าเรือในจังหวัดภูเก็ต เสียหาย 2 ลำ คาดว่าสาเหตุเกิดจากการเชื่อมโลหะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้เรือนำชัยขนส่งนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่กำลังขึ้นคานรอซ่อมแซม บริเวณคานเรือเอเชียนภูเก็ตมารีน แอนด์ด็อกยาค ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

โดยต้นเพลิงลุกไหม้จากชั้น 2 และ 3 ของตัวเรืออย่างหนัก โดยเฉพาะบริเวณหัวเรือ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำรอบลำเรือ ป้องกันไม่ให้เพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ลุกลามไปยังเรือลำอื่น ๆ ที่จอดขึ้นคานอยู่เป็นจำนวนมาก

การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีกระแสลมกระโชกแรงอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับชั้น 2 และ 3 มีการทาสีใหม่ และมีไฟเบอร์เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเรือ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่งผลให้ไฟไหม้ไปยังกาบเรือลำที่จอดอยู่ข้าง ๆ ได้รับความเสียหายไปด้วย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงไหม้เรือประมาณ 30 นาที เพลิงก็สงบลง แต่เรือถูกไฟไหม้จนเหลือแต่โครง รวมถึงเรือที่จอดอยู่ข้าง ๆ ก็ได้รับความเสียหาย รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากการเชื่อมโลหะซ่อมแซมรอยต่อ และสะเก็ดไฟได้กระเด็นไปตกที่ไฟเบอร์ตกแต่งเรือ จนเกิดลุกไหม้ขึ้น

TAG : ไฟไหม้เรือหรูเรือหรูไฟไหม้ไฟไหม้เรือ

คลิปที่เกี่ยวข้อง