จับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบส่งผ่านทางไปรษณีย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมศุลกากรสกัดและตรวจยึดยาอี กัญชา และน้ำมันกัญชง ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกับกัญชา ที่ส่งผ่านทางไปรษณีย์ จำนวน 40 คดี รวมมูลค่ากว่า 23 ล้านบาท

นายชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร กล่าวว่า การสกัดจับกุมดังกล่าว เนื่องจากสืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์จากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยจำนวนมาก จึงได้สืบสวนจนสามารถตรวจจับและยึดของกลาง ได้แก่ ยาอี กัญชา และน้ำมันกัญชง ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกับกัญชา ที่ส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศของส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์ สำนักงานศุลกากรกรุงเทพ ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 40 คดี มูลค่าของกลางกว่า 23 ล้านบาท

สำหรับในส่วนของยาอีนั้น ส่งมาจากประเทศเบลเยียม และประเทศเนเธอร์แลนด์ ส่วนกัญชา มีการลักลอบนำเข้าโดยการซุกซ่อนในกล่องของเล่น และของใช้ส่วนบุคคล ส่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และในส่วนของน้ำมันกัญชง ซึ่งอยู่ในกลุ่มยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 นำเข้าผ่านทางพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศจากประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นกัน

เบื้องต้นจะได้สืบสวนและขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบส่งยาเสพติดข้ามชาติผ่านทางพัสดุไปรษณีย์ ตัวการใหญ่ให้ได้ เพื่อกวาดล้างยาเสพติดที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อไป

TAG : จับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติค้ายาเสพติดยาเสพติดค้ายาเสพติดข้ามชาติส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง