เจ๊เยา มอบตัว ยันตกเป็นแพะ แฉนักการเมืองท้องถิ่นบงการฆ่าโหด 2 เศรษฐีโรงเกลือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ๊เยา มอบตัวกับตำรวจกองปราบ หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่า เจ๊สายันต์ และสามี เจ้าของตลาดสดสายันต์ในตลาดโรงเกลือ โดยเธอยืนยันตกเป็นแพะในคดีนี้ พร้อมแฉผู้บงการฆ่าที่แท้จริงเป็นนักการเมืองถิ่น ต้องการเงินไปใช้หาเสียง

นางมณีรัตน์ โกทันต์ หรือ เจ๊เยา อายุ 64 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ในคดีที่ นางสาวสายันต์ จันทา หรือ เจ๊สายันต์ เจ้าของตลาดสดสายันต์ในตลาดโรงเกลือ และ นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ เฮียกวง ถูกกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปภายในบ้านพัก ก่อนใช้มีดกระหน่ำแทงทั้งคู่จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา

นางมณีรัตน์ ปฏิเสธไม่ได้เป็นผู้ร่วมก่อเหตุฆ่า เจ๊สายันต์ และ เฮียกวง แต่ทราบว่าจะเกิดเหตุขึ้น และรู้ว่าใครเป็นผู้บงการที่แท้จริง โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้บงการที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเธอรู้จักมานาน 7 ปี และเคยไปช่วยหาเสียงเลือกตั้ง ได้บอกกับเธอว่าต้องการเงิน 1,000,000 บาท เพื่อใช้ในการหาเสียง และมีแผนการที่จะก่อเหตุกับครอบครัวของ เจ๊สายันต์ แต่ไม่คิดว่าจะลงมือก่อเหตุจริง จากนั้น เธอไปทำธุรกิจที่ลาว และไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับในคดีนี้ โดยที่ผู้บงการคนดังกล่าวใส่ร้ายว่าเธอเป็นคนร่วมกันวางแผนและจ้างวานฆ่า แต่อีกด้านกลับส่งเงินมาให้เธอเป็นค่าใช้จ่าย ให้กบดานอยู่ที่ประเทศลาว โดยอ้างว่าเธอถูกดำเนินคดีทางการเมือง

นางมณีรัตน์ บอกอีกว่า ไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องโกรธแค้นกับ เจ๊สายันต์ และสามีมาก่อน พร้อมยืนยันมีหลักฐานที่จะพิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ของตัวเอง

เบื้องต้น ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จะส่งตัว นางมณีรัตน์ ให้ตำรวจ สภ.คลองหาด จังหวัดสระแก้ว นำตัวไปสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป

คดีนี้ตำรวจออกหมายจับไปแล้ว 12 คน บางส่วนถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว ในจำนวนนั้นเป็นสองพี่น้องนักการเมืองท้องถิ่น ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้บงการ 2 คน คือ ร้อยเอกสุเทพ มากสาคร หรือ นายกเต่า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองหาด พร้อมน้องชาย คือ ร้อยเอกทองทศ หรือ ทองวราห์ มากสาคร ซึ่งเป็น สจ.สระแก้ว และประธาน อบจ.สระแก้ว ขณะที่ผู้ต้องหาบางส่วนยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

TAG : เจ๊เยาคดีฆ่าเจ๊สายันต์และสามีคดีฆ่าเจ๊สายันต์เจ้าของตลาดสดสายันต์ฆ่าเจ้าของตลาดนัดฆ่าเจ้าของตลาดฆ่าเศรษฐีโรงเกลือฆ่าเศรษฐีตลาดโรงเกลือฆ่าเจ๊สายันต์ฆ่าเจ้าของตลาดสดสายันต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง