จิสด้า เผยภาพถ่ายดาวเทียมน้ำจากแก่งกระจาน ยังไม่เอ่อท้นตลิ่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - จิสด้า เปิดภาพถ่ายดาวเทียม สถานการณ์น้ำจากเขื่อนแก่งกระจานที่ระบายน้ำออกมา ยังไม่เอ่อท้นตลิ่ง ทำให้น้ำยังไม่เข้าท่วมที่ลุ่มจังหวัดเพชรบุรี

ภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุด ของสำนักพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ หรือ จิสด้า วันนี้ เวลา 17.58 น. ชี้ให้เห็นสถานการณ์น้ำจากเขื่อนแก่งกระจาน จากภาพถ่ายดาวเทียม จะเห็นว่าน้ำกำลังเดินทาง และสภาพพื้นที่น้ำล้นจากสปิลเวย์เขื่อนแก่งกระจาน ยังอยู่ในระดับต่ำกว่าตลิ่ง ไม่ได้เอ่อท้นจากแม่น้ำเพชรบุรี แม้ว่าระดับน้ำในแม่น้ำจะเพิ่มสูงขึ้น แต่ถึงขณะนี้ ยังไม่เอ่อท้นตลิ่ง จึงไม่พบพื้นที่น้ำท่วมขังในจังหวัดเพชรบุรี

จิสด้า จะจับตาสถานการณ์น้ำ โดยได้ปรับแผนรับสัญญาณดาวเทียม เพื่อวิเคราะห์และติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนแก่งกระจานอย่างใกล้ชิด พร้อมส่งต่อข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป ได้ใช้ในการวางแผนพื้นที่เฝ้าระวัง และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เส้นทางน้ำ และเสี่ยงภัยน้ำท่วมต่อไป

TAG : จิสด้าภาพถ่ายดาวเทียมน้ำจากแก่งกระจานภาพถ่ายดาวเทียมน้ำแก่งกระจานน้ำท่วมน้ำท่วมเพชรบุรีสถานการณ์น้ำเขื่อนแก่งกระจานเขื่อนแก่งกระจานน้ำล้นสปิลเวย์ เขื่อนแก่งกระจานน้ำท่วม เพชรบุรี

คลิปที่เกี่ยวข้อง