ฝนกระหน่ำ น้ำป่าหลากท่วม จ.ระนอง เดือดร้อน 100 ครัวเรือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร กระทบเป็นวงกว้าง หลายตำบล เดือนร้อนกว่า 100 ครัวเรือน

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่ 6 สิงหาคม จนถึงเช้าเมื่อวานนี้ ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน สวนยางพารา และสวนปาล์ม ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ในพื้นที่ตำบลบ้านนา ตำบลเชี่ยวเหลียง ตำบลบางหิน และอีกหลายพื้นที่ของอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง มีประชาชน ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ประมาณ 100 ครัวเรือน สำหรับพื้นที่บริเวณสะพาน ริมคลองบางหิน ปริมาณน้ำมีความสูงประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เข้าไปมอบอาหาร น้ำดื่ม และให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นแล้ว

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง สั่งติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข หาทางระบายน้ำให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

จังหวัดกระบี่ จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อำเภอคลองท่อม และอำเภอลำทับ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายพรุดินนา-ควนหวายแดง ตำบลพรุดินนา บริเวณคลองบางบอน ระยะทาง 200 เมตร น้ำลึก 1 เมตร รถไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 3 หมู่บ้าน

ขณะที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศแจ้งเตือนฝนตกหนักต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 9 สิงหาคมนี้ โดยขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

TAG : น้ำป่าไหลหลากฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก ระนองน้ำท่วมระนองน้ำท่วมกระบี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง