หญิงอายุ 49 ปี ร้อง! บ้านร้าวทั้งหลัง จากงานก่อสร้างประตูระบายน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ้านในจังหวัดฉะเชิงเทรา ร้องเรียนได้รับผลกระทบจากงานก่อสร้างประตูระบายน้ำของกรมชลประทาน ทำให้บ้านร้าวไปทั้งหลัง ดินข้างบ้านทรุดตัว จนต้องอยู่อย่างหวาดผวา เพราะกลัวว่าบ้านจะพังถล่มลงมา

นี่เป็นสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุพิมพ์ ทองมุข อายุ 49 ปี โดยพบว่าผนังบ้านแตกร้าวไปทั้งหลัง พื้นดินข้างบ้านเกิดการทรุดตัวอย่างต่อเนื่อง

นางสุพิมพ์ บอกว่า หลังมีการก่อสร้างโครงการปรับปรุงคลองชลประทานพานทอง มีการตอกเสาเข็ม โดยแรงสั่นสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม ทำให้บ้านหลายหลังรอบ ๆ โครงการได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่บ้านของเธอ ตอนนี้กำแพงแตกร้าว แนวดินข้างบ้านทรุดตัวอย่างต่อเนื่อง เกรงว่าอีกไม่นานกำแพงอาจพังถล่มลงมา คานบ้านอาจทรุดตัวสร้างความเสียหายมากกว่านี้ และจะเกิดอันตรายต่อเธอและคนในครอบครัว

เธอบอกด้วยว่า บ้านของญาติ ๆ ที่อยู่ติดกันก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่งแม้ที่ผ่านมาจะมีช่างของโครงการฯ เข้ามาซ่อมแซมให้ชั่วคราวแล้ว แต่ทุกคนต้องอยู่อย่างหวาดผวา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือและแก้ไขโดยเร็ว

ด้าน นายวิชาญชัย วรวงค์ ผู้ช่วยควบคุมงานก่อสร้างประตูระบายน้ำ บอกว่า เบื้องต้นจะให้ช่างเข้าซ่อมแซมจุดที่เสียหายหนักไปก่อน โดยบ้านทุกหลังที่เสียหายจะซ่อมแซมครั้งใหญ่หลังโครงการเสร็จสิ้นประมาณปีหน้า

TAG : บ้านร้าวทั้งหลังก่อสร้างประตูระบายน้ำทรุดตัวบ้านร้าวฉะเชิงเทราผนังบ้านร้าวดินทรุดตอกเสาเข็มบ้านพังบ้านพังบ้านทรุด

คลิปที่เกี่ยวข้อง