ระทึก! ไฟฟ้าดับ เจ้าอาวาสวัดบางพึ่งติดในลิฟต์ เคราะห์ดีช่วยได้ปลอดภัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก ไฟฟ้าดับ เจ้าอาวาสวัดบางพึ่ง ติดค้างในลิฟต์ชั้น 5 นานเกือบ 20 นาที ขณะกำลังขึ้นไปทำวัตรเย็นบนศาลาปฏิบัติธรรม เคราะห์ดีช่วยออกมาได้ปลอดภัย

อาสากู้ภัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลัดหลวง กำลังช่วยกันงัดบานประตูลิฟต์ให้เปิดอ้าออก เพื่อให้ด้านในมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ในระหว่างทำการช่วยเหลือ พระครูสันตจิตตานุโยค เจ้าอาวาสวัดบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่ติดอยู่ในลิฟต์นานกว่า 20 นาที ในขณะที่กระแสไฟฟ้าดับ จนกระทั่งสุดท้ายสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

เหตุการณ์นาทีระทึกครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ขณะที่เจ้าอาวาสวัดบางพึ่ง กำลังขึ้นลิฟต์ภายในอาคารศาลาปฏิบัติธรรมซึ่งอยู่ในวัด ไปยังชั้น 5 ซึ่งเป็นสถานที่ทำวัตรเย็น ปรากฏว่าในระหว่างนั้นเกิดไฟฟ้าดับกะทันหัน เป็นเหตุทำให้เจ้าอาวาสติดค้างอยู่ด้านใน ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อระหว่างชั้น 4 และชั้น 5 ท่ามกลางความตกใจของพระสงฆ์และแม่ชี ที่มารอทำวัตรเย็นอยู่

เจ้าอาวาสวัดบางพึ่ง บอกว่า สาเหตุที่ต้องขึ้นลิฟต์มาทำวัตรเช้าและทำวัตรเย็นบนศาลา เนื่องจากอายุมากแล้ว ขาและหัวเข่าไม่ค่อยดี เดินขึ้นลงบันไดลำบาก และโดยปกติแล้วลิฟต์ที่ใช้เป็นประจำก็ไม่เคยมีปัญหา ซึ่งขณะเกิดเหตุนับว่าเคราะห์ดีที่หยิบโทรศัพท์มือถือติดมือมาด้วย จึงรีบโทรบอกพระลูกวัด ให้ตามคนมาช่วยเหลือและออกมาได้อย่างปลอดภัย

TAG : พระติดลิฟต์ลิฟต์ค้างไฟฟ้าดับเจ้าอาวาสวัดบางพึ่ง ติดในลิฟต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง