โจรชาย-หญิงงัดประตูศาลาวัด ขโมยผ้าไตรมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายชาย-หญิงสุดแสบ ทำทีมาขอเช่าผ้าไตรในวัด สบโอกาสงัดประตูศาลา ขโมยผ้าไตรไปจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท ก่อนหลบหนีลอยนวล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่วัดหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ศาลา 2 ชั้น บริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องเก็บผ้าไตร จีวร หมอน ผ้าห่ม

พระใบฎีกาชนะ สุตตสีโล เจ้าอาวาสวัดหนองแม่นา เล่าว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากพระลูกวัดว่ามีคนร้ายเข้ามางัดประตูห้องเก็บของ ขโมยผ้าไตรไปเป็นจำนวนมาก จึงรีบมาตรวจสอบ พบว่าผ้าไตรที่ญาติโยมถวายให้แก่วัดหายไปเกือบหมด มูลค่าประมาณ 200,000 บาท

ซึ่งเจ้าอาวาสได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดที่ใกล้ที่สุด คือ สามแยกป้อมตำรวจ ปรากฏว่าตำรวจแจ้งว่ากล้องเสียมานานกว่า 1 ปีแล้ว เมื่อไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาค้อ ก็บอกเพียงว่ารอจับคนร้ายได้ก่อน แล้วค่อยมาดูตัว จึงตัดสินใจร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้ช่วยเผยแพร่ข่าว เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เกรงว่าจะไปสร้างความเดือดร้อนแก่วัดอื่น ๆ อีก

พระลูกวัด เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นเวลากลางวัน มีชายและหญิงขับรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน เข้ามาทำทีถามว่ามีผ้าไตรให้เช่าหรือไม่ จึงบอกว่ามี จากนั้นก็ขับรถออกไปและกลับเข้ามาจอดข้างศาลา ซึ่งคิดว่าไปรับโยมที่ดูแลเรื่องการยืมสิ่งของภายในวัด แต่พอเดินนำของไปเก็บที่ศาลา ได้ยินคนขับบีบแตรรถ 1 ครั้ง แล้วมีโยมผู้หญิงเดินสวนมา ซึ่งไม่ได้สงสัยอะไร คิดว่าไปเข้าห้องน้ำ จากนั้นเดินไปที่ห้องเก็บของเห็นประตูถูกงัด จึงรู้ทันทีว่าคนร้ายมาขโมยของ แต่พอหันหลังกลับไปก็พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับหนีไปแล้ว

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วในวัดหลายแห่งในพื้นที่อำเภอเขาค้อ แต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้

TAG : ขโมยผ้าไตรขโมยของในวัดขโมย

คลิปที่เกี่ยวข้อง